Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa thường trực thành ủy với lực lượng làm công tác TTĐT và nhân dân.

Thứ hai, 12/06/2017 Đã xem: 154

Sáng ngày 9/6, thường trực thành ủy đã có buổi đối thoại trực tiếp với lực lượng làm công tác trật tự đô thị và nhân dân trên địa bàn. Đồng chí Lê Hữu Quý, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, đồng chí Quyền Mạnh Toàn- Phó bí thư TT Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, đồng chí Đinh Văn Thứ- Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố dự và trực tiếp điều hành hội nghị.

Thường trực thành ủy trực tiếp điều hành hội nghị đối thoại.

Về dự còn có các đồng chí Phạm Quang Ngọc- Ủy viên BTV, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo ban dân vận và Văn phòng Tỉnh ủy ; các đồng chí thường trực Thành ủy- HĐND- UBND, trưởng, phó các phòng ban ngành đoàn thể Thành phố; bí thư, chủ tịch, trưởng công an, công chức địa chính, trật tự đô thị 14 xã phường và đại diện tổ trưởng tổ dân phố, các hộ dân đang cư trú trên một số trục đường chính của thành phố.

Các đại biểu về dự hội nghị.

Sau khi nghe báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo công tác trật tự đô thị năm 2016 và 5 tháng đầu năm 2017; những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của UBND Thành phố, trên tinh thần công khai, dân chủ, tại hội nghị, các ý kiến kiến nghị, đề xuất của đại diện hộ dân, tổ trưởng tổ dân phố đề cập đến vấn đề về : công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông…

Dưới sự chủ trì của thường trực thành ủy, các phường, xã : Ninh Khánh, Ninh Nhất, Bích Đào, Đông Thành, Phúc Thành, Ninh Sơn, Nam Bình; các phòng: Kinh tế, Tài nguyên môi trường, Văn hóa, Công ty cổ phần  môi trường và dịch vụ đô thị, Ban quản lý dự án đã đối thoại, giải trình với đại diện hộ dân, tổ trưởng tổ dân phố về việc tổ chức thu gom chất thải sinh hoạt theo giờ, quy hoạch chợ dân sinh, vỉa hè; xử lý ô nhiễm môi trường trong khu làng nghề và những trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông, chỉnh trang đô thị…v…v..

Phát biểu kết luận hội nghị, sau khi nhấn mạnh đến vai trò quan trọng, tính cấp thiết của công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường đối với sự phát triển của đô thị loại II, đồng chí Lê Hữu Quý- ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy đề nghị: ngay sau hội nghị, các phòng, ban, UBND 14 phường, xã phải nghiên cứu, giải trình các vấn đề kiến nghị liên quan, và có văn bản trả lời gửi xuống các tổ dân phố; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ và tuân thủ theo đúng quy tắc đô thị ( sạch nhà, sạch ngõ, sạch vỉa hè), góp phần làm cho thành phố Ninh Bình luôn sáng, xanh, sạch, đẹp ./.

Lê Thúy