Hội nghị đối thoại trực tiếp của UBND thành phố Ninh Bình với hộ gia đình bà Nguyễn Thị Nga và chồng là ông Hà Văn Dương về những vướng mắc, tồn tại trong công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng thực hiện dự án xây dựng Quảng trường và tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế.

Thứ hai, 29/05/2017 Đã xem: 396

Chiều ngày 25/5, UBND Thành phố đã tổ chức hội nghị giải quyết những vướng mắc , tồn tại trong công tác bồi thường , hỗ trợ GPMB  thực hiện dự án xây dựng Quảng trường và tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế đối với hộ gia đình bà Nguyễn Thị Nga ( chồng là ông Hà Văn Dương) , phố Mía Đông, phường Ninh Khánh theo đề nghị của bà Nguyễn Thị Nga ghi ngày 22/3/2017 và đơn đề nghị của ông Hà Văn Dương ghi tại biên bản ngày 14/3/2017.

Đồng chí Đinh Văn Thứ- phó bí thư thành ủy- chủ tịch UBND thành phố dự và chủ trì hội nghị.

Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên :ban nội chính tỉnh ủy, văn phòng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh, văn phòng UBND tỉnh, và các sở, ban ngành: công an tỉnh, thanh tra tỉnh, tài nguyên và môi trường, tư pháp, tài chính, xây dựng, giao thông vận tải, du lịch; lãnh đạo UBND thành phố và các phòng, ban có liên quan của thành phố; bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND,  cán bộ địa chính phường Ninh Khánh, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố Mía Đông ( phường Ninh Khánh).

Tại buổi đối thoại, sau khi được nghe những vướng mắc, đề nghị của hộ gia đình bà Nguyễn Thị Nga và chồng là ông Hà Văn Dương về các vấn đề có liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng trên diện tích đất và công trình xây dựng của gia đình , đại diện các sở, ban, ngành có liên quan như: sở tư pháp, sở xây dựng, ban giải phóng mặt bằng thành phố, sở giao thông....đã giải đáp những thắc mắc còn tồn đọng để gia đình bà Nga và ông Dương được nắm rõ. Đồng thời hội nghị đã đi đến thống nhất kết luận: đối với câu hỏi bà Nga và ông Dương đưa ra về quyết định số 48,  quyết định số 02 của UBND tỉnh và hướng dẫn 126 của sở xây dựng vẫn còn hiệu lực thi hành; giá bồi thường tài sản ( giá công trình nhà ở) đã được UBND thành phố tính toán theo quy định của nhà nước và vận dụng theo hướng có lợi cho gia đình; về bồi thường hỗ trợ về đất: giấy chứng nhận QSDĐ đảm bảo đúng quy định, thành phố đã vận dụng hỗ trợ mức 30% cho gia đình ( gia đình bà Nga , ông Dương đòi hỗ trợ 50% là không có cơ sở để giải quyết), về hỗ trợ mái tôn bị tốc do cơn bão số 1 , UB thành phố giao cho ban GPMB và tái tịnh cư xem xét trên cơ sở quy định của nhà nước để tham mưu UBND thành phố trả lời bằng văn vản theo quy định; về bồi thường đường đi chung mà Nga, ông Dương yêu cầu hiện nay chưa có cơ sở để xem xét bồi thường; về việc giao đất tái định cư , UBND thành phố giao cho ban GPMB thành phố chủ trì, phối hợp với phòng TN&MT thành phố, UBND phường Ninh Khánh trên quy định của nhà nước và mặt bằng quy hoạch khu đất tái định cư đã công khai tham mưu cho UBND thành phố giải quyết đề nghị của hộ gia đình bà Nga và trả lời bằng văn bản; trên cơ sở nội dung kết luận tại hội nghị và ý kiến của gia đình, UBND thành phố giao cho các phòng, ban có liên quan của thành phố rà xoát lại vấn đề 1 lần nữa và tham mưu UBND thành phố xem xét và trả lời bằng văn bản./.

Linh Huệ