Hội nghị cưỡng chế thu hồi đất GPMB thực hiện dự án xây dựng Quảng trường và tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế.

Thứ ba, 19/09/2017 Đã xem: 1420

Trong buổi chiều ngày 19/9, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố Ninh Bình tổ chức hội nghị triển khai phương án cưỡng chế GPMB thực hiện dự án xây dựng Quảng trường và tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế. Đồng chí Quyền Mạnh Toàn- Phó bí thư TT Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố đã đến dự hội nghị.

Đồng chí Đinh Văn Thứ- Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị.

Về dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất ( thành lập theo quyết định 4446 ngày 18/8/2017 của UBND Thành phố Ninh Bình), đại diện các phòng, ban đơn vị, cấp ủy, chính quyền phường Ninh Khánh.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau bàn bạc, thảo luận phương án cưỡng chế thu hồi đất đối với gia đình ông Trương Văn Thành và gia đình ông Đào Thanh Định ( thuộc tổ dân phố Mía Đông, phường Ninh Khánh) để GPMB thực hiện dự án xây dựng Quảng trường và tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế ( như công tác chuẩn bị, quy trình cưỡng chế…). Theo như kế hoạch, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất Thành phố Ninh Bình sẽ cưỡng chế thu hồi đất đối với gia đình ông Trương Văn Thành và gia đình ông Đào Thanh Định vào 7 giờ sáng ngày 26/9, phấn đấu hoàn thành xong đúng thời gian quy định.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Văn Thứ- Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị: các phòng, ban, ngành đoàn thể từ thành phố đến cơ sở cần thực hiện công tác cưỡng chế nghiêm túc; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong tổ công tác; soạn thảo thông báo đối với 2 hộ gia đình cần di chuyển tài sản, vật kiến trúc ra khỏi khu vực thi công xong trước 7 h ngày 26/9; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đối với 2 hộ gia đình nêu trên; kiểm tra lại toàn bộ quy trình cưỡng chế…..

Lê Thúy