Hội khuyến học thành phố triển khai phong trào thi đua “tháng 8 khuyến học ” và sơ kết công tác hội.

Thứ sáu, 07/07/2017 Đã xem: 392

Hội khuyến học thành phố vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Toàn cảnh hội nghị.

Hội khuyến học Thành phố hiện có 34.898 hội viên- chiến tỷ lệ hơn 28% dân số trên địa bàn. Hưởng ứng các phong trào thi đua “mùa xuân khuyến học”, “ học tập suốt đời”, trong 6 tháng đầu năm, ban vận động xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài từ thành phố đến cơ sở đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo các tầng lớp nhân dân với số tiền gần 956 triệu đồng    ( bao gồm: quỹ cấp thành phố- hơn 6,7 triệu đồng; quỹ các chi hội, dòng họ, cơ quan, trường học – hơn 555 triệu đồng; quỹ 14 phường, xã- gần 120 triệu đồng).

Với số tiền trên, ban vận động quỹ khuyến học, khuyến tài thành phố và cơ sở đã trích 84 triệu đồng trao học bổng cho 205 em học sinh nghèo vượt khó; tặng quà tết cho 125 em với số tiền 37,5 triệu đồng; Đặc biệt trong chương trình “ xuân đầm ấm, tết yêu thương”, ban tổ chức đã mổ 26 con lợn nhựa để tặng 77 suất quà ( mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng), và trao hơn 2.000 bộ quần áo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tại buổi lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2016- 2017, quỹ thi đua khen thưởng sự nghiệp giáo dục thành phố đã trích gần 144 triệu đồng tặng thưởng cho 32 giáo viên, 675 em học sinh đạt giải trong cuộc thi học sinh giỏi các cấp tại các trường THCS, PTTH trên địa bàn.

Hiện nay, 100% trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn thành phố đã làm tốt công tác phối kết hợp với ban, ngành, đoàn thể tổ chức hơn 90 lớp học ( 110 chuyên đề ) về chuyển giao KHKT, sức khỏe sinh sản cho lứa tuổi vị thành niên, KHHGĐ, nuôi con khỏe, dạy con ngoan…. thu hút gần 6.200 lượt người tham dự…

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong 6 tháng cuối năm, ban chấp hành hội khuyến học thành phố và cơ sở sẽ tiếp tục tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương phát động phong trào thi đua “ tháng 8 khuyến học”; đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài; phấn đấu phát thẻ cho 40% hội viên trên địa bàn…/.

Lê Thúy