Thứ năm, 09/05/2024

Hội khuyến học thành phố tổ chức kỷ niệm ngày khuyến học VN, và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Thứ tư, 04/10/2017 Đã xem: 1244

Hội khuyến học Thành Phố vừa tchức Lễ kniệm 21 năm ngày thành lập Hội khuyến học Việt Nam và trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt kvươn lên trong học tập, tu dưỡng đạo đức tốt.

Tại hội nghị các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 21 năm xây dựng, phát triển của hội khuyến học Việt Nam, 18 năm của hội khuyến học tỉnh Ninh Bình-thành phố Ninh Bình, và báo cáo tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài trong năm học 2016- 2017.

Các em học sinh được nhận học bổng vì có nhiều thành tích trong học tập, tu dưỡng đạo đức.

Trong báo cáo nêu rõ: Hiện nay, tại 14 phường xã trên địa bàn thành phố có hội khuyến học; bao gồm: 183 chi hội thôn phố, 80 chi hội cơ quan, trường học, doanh nghiệp, 96 ban khuyến học dòng họ, 2 ban khuyến học ở chi hội CGC phường, 2 ban khuyến học hội đồng hương, với 34.898 hội viên (đạt 28,37% dân số); 32.665/33.841 hộ gia đình đăng ký phấn đấu đạt gia đình học tập, 183/183 chi hội thôn phố đăng ký phấn đấu đạt cộng đồng học tập; 14/14 phường xã đăng ký phấn đấu đạt tiêu chuẩn cộng đồng học tập cấp xã. Các phong trào “Mùa xuân khuyến học”, “Tháng 8 khuyến học”, phong trào “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm” của hội phụ nữ; chương trình “ Thắp sáng ước mơ” của đoàn thanh niên đã thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên tham gia, tạo động lực cho phong trào khuyến học, khuyến tài phát triển…..Hơn 10 năm qua, các cấp hội đã vận động xây dựng quỹ khuyến học để thưởng cho các em học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập với số tiền là 22 tỷ 500 triệu đồng, phát thưởng cho 121.679 lượt học sinh giỏi (với số tiền trên 10 tỷ đồng). Các cấp hội từ thành phố đến cơ sở đã tặng học bổng cho 967 lượt học sinh (với số tiền là 1 tỷ 065 triệu đồng). Đặc biệt trong năm học 2016-2017 quỹ học bổng thiện tâm của trung ương hội đã tặng học bổng ( 9 tháng) cho 8 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, tu dưỡng đạo đức tốt (500 nghìn đồng/1 tháng/ cháu). 100% các chi hội thôn phố, cơ quan, doanh nghiệp, ban khuyến học dòng họ, các chi hội trường học đã tổ chức phát thưởng cho các cháu khi kết thúc năm học. ….. Từ những kết quả trên, nhiều năm liền hội khuyến học thành phố đã được hội khuyến học Việt Nam, UBND tỉnh, UBND thành phố ghi nhận và khen thưởng .

Cũng tại hội nghị, đã có 120 cháu được nhận học bổng do công ty TNHH xuất nhập khẩu Tài Anh trao tặng với tổng số tiền là 36 triệu đồng. 15 cháu được nhận học bổng Đinh Bộ Lĩnh với số tiền 500 nghìn đồng/1cháu, và 10 cháu được nhận học bổng Phú Mỹ Hưng (500 nghìn đồng/1 cháu).

Thu Hạnh