HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ PHƯỜNG PHÚC THÀNH TỔ CHỨC RÀ SOÁT, QUẢN LÝ NGUỒN SẴN SÀNG NHẬP NGŨ NĂM 2022

Chủ nhật, 03/10/2021 Đã xem: 404

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Ninh Bình và  Kế hoạch số 254/KH-BCH ngày 23/8/2021 của Ban chỉ huy Quân sự thành phố Ninh Bình về việc rà soát, phúc tra, xét duyệt nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ và sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2022. Ngày 29/9/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Phúc Thành đã tổ chức hội nghị rà soát, quản lý và xét duyệt nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2022.

Dự hội nghị có các đồng chí đại biểu đại diện Hội đồng NVQS thành phố Ninh Bình, các bộ chuyên môn BCH Quân sự thành phố Ninh Bình, các đồng chí trong Hội đồng NVQS phường, các ông (bà) tổ trưởng tổ dân phố thuộc phường.

Tại hội nghị, Ban chỉ huy quân sự phường đã tiến hành đối chiếu, thống nhất chốt danh sách nguồn sẵn sàng nhập ngũ với các tổ dân phố. Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn 15 tổ dân phố có tổng số 312 thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự. Căn cứ số lượng thực tế đã đối chiếu và các văn bản quy định, hướng dẫn về tuyển chọn, khám sức khỏe, gọi công dân nhập ngũ, các các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường sẽ tiếp tục rà soát để lập danh sách số lượng nguồn thuộc diện miễn, hoãn nghĩa vụ quân sự và danh sách số lượng gọi khám tuyển năm 2022.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự, Ban chỉ huy quân sự phường căn cứ Kế hoạch và hướng dẫn của Ban chỉ huy quân sự thành phố sẽ tăng cường quản lý chặt chẽ nguồn sẵn sàng nhập ngũ năm 2022 và thực hiện các bước tiếp theo trong nội dung kế hoạch.