Thứ sáu, 10/05/2024

Hội CTĐ Thành phố sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Thứ ba, 27/06/2017 Đã xem: 405

Hội CTĐ Thành phố vừa tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đại diện lãnh đạo hội CTĐ Tỉnh, Thành phố và 14 phường, xã đã về dự.

Toàn cảnh hội nghị.

Với mục tiêu “ mỗi tổ chức, cá nhân gắn một địa chỉ nhân đạo”, trong thời gian qua, ban chấp hành hội CTĐ Thành phố đã chỉ đạo các cấp hội cơ sở, tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện như: tặng 1.006 suất quà trị giá hơn 297 triệu đồng trong dịp tết nguyên đán; cấp phát miễn phí “bữa cơm tình nghĩa” trị giá hơn 3 triệu đồng cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại khoa ung bướu ( bệnh viên đa khoa Tỉnh Ninh Bình); tiếp nhận và chuyển 42 suất quà của Tỉnh trị giá 12,6 triệu đồng cho các đối tượng trên địa bàn…. Đặc biệt, trong đợt hiến máu tình nguyện vào ngày 23/3 vừa qua: toàn thành phố đã có 550 người hiến được 383 đơn vị máu, nâng tổng lượng máu hiến tình nguyện trong 6 tháng lên 416 đơn vị máu- đạt tỷ lệ hơn 82% KH năm 2017.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm trong việc vận động bà con giáo dân tham gia hiến giác mạc, xây dựng bữa ăn tình nghĩa tại các cơ sở y tế, phòng chống đuối nước cho trẻ… đồng thời kiến nghị, đề xuất việc giảm các thủ tục hành chính trong công tác cấp giấy chứng nhận cho người tham gia hiến máu tình nguyện, khám chữa bệnh cho các đối tượng chính sách, phân bổ chỉ tiêu kế hoạch hàng năm đối với các cấp hội cơ sở…v..v…

Về phương hướng, nhiệm vụ công tác hội 6 tháng cuối năm: các cấp hội CTĐ cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những hoạt động nhân đạo trên phương tiện thông tin đại chúng. Khuyến khích người dân tham gia phong trào “ người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện”; tổ chức thăm hỏi, trợ cấp đột xuất cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; tuyên truyền tới mọi người dân những kiến thức về vệ sinh phòng bệnh, kỹ năng sơ cấp cứu người bị tai nạn giao thông, đuối nước; vận động hiến máu nhân đạo, hiến tặng giác mạc…..

Lê Thúy