Thứ năm, 09/05/2024

HỘI CCB PHƯỜNG PHÚC THÀNH VỚI PHONG TRÀO TRẬT TỰ ĐÔ THỊ, VỆ SINH MÔI TRƯỜNG ​

Thứ ba, 11/10/2022 Đã xem: 397

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy phường Phúc Thành về triển khai đợt cao điểm thực hiện công tác bảo đảm “An toàn Giao thông”, trật tự đô thị, trật tự xây dựng vệ sinh môi trường và các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022, đồng thời triển khai lắp đặt thùng nhựa đựng rác thải sinh hoạt công cộng trên các tuyến đường phố trục chính. BCH Hội CCB phường Phúc Thành đã triển khai thực hiện tuyên truyền vận động nhân dân không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh buôn bán, căng treo phông bạt làm mất mỹ quan đô thị, khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông trên tuyền đường “Trương Hán Siêu”, đây là tuyến đường “Hội CCB tự quản”,  đồng thời chỉ đạo các Chi hội CCB tham mưu cho cấp ủy, chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên tuyên truyên vận động nhân dân xã hội hóa lắp đặt thùng nhựa đựng rác thải sinh hoạt công cộng, tuyên truyền vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân vứt bỏ rác thải vào thùng đựng rác công cộng.

BCH hội CCB phường kiểm tra đặt thùng nhựa đựng rác thải sinh hoạt tuyến đường “Hội CCB tự quản”

Sau 1 tháng triển khai đến ngày 30/9/2022 các phố: Phúc Thái, Phúc Thiện, Phúc Ninh, Phúc Hòa, Phúc Lộc, Phúc Hưng và Phúc Nam đã tuyên truyền vận động nhân dân các phố lắp đạt được 58 thùng nhựa đựng rác thải sinh hoạt công cộng đặt trên các tuyên đường phố trục chính, đặc biệt là các tuyến đường văn minh đô thị, tuyến đường do “Hội CCB tự quản”, đảm bảo vệ sinh môi trường, với tổng trị giá  14,5 triệu đồng, trong đó Đảng ủy phường hỗ trợ mỗi thùng nhựa đựng rác thải sinh hoạt công cộng là 100.000đ, với tổng giá trị là: 5.800.000đ.

BCH Hội CCB phường Phúc Thành kiểm tra thùng rác thải sinh hoạt tại tuyến đường “Hội CCB tự quản’.

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Đảng ủy phường Phúc Thành, tinh thần quán triệt sâu sắc của BCH Hội CCB phường, sự chung tay vào cuộc của Cấp ủy, Tổ dân phố Phúc Thái, Phúc Thiện, Phúc Ninh, Phúc Trực, Phúc Hòa, Phúc Lộc, Phúc Hưng và Phúc Nam, sự ủng hộ của nhân dân nên việc lắp thùng nhựa đựng rác thải sinh hoạt công cộng ở các đường chính trên địa bàn phường đã cơ bản và đạt kết quả thiết thực.

BCH Hội CCB phường Phúc Thành kiểm tra thùng đựng rác thải sinh hoạt tại tuyến đường “Hội CCB tự quản.

Việc lắp đặt thừng nhựa đựng rác thải sinh hoạt không những tạo điều kiện để công ty môi trường đô thị đến giờ thu gom rác thải sinh hoạt được thuận tiện, nhằm nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh chung không chỉ góp phần bảo vệ môi trường sống, môi trường sinh hoạt mà còn thể hiện văn hóa, lối sống văn minh của cộng đồng, thiết thực góp phần giữ gìn vệ sinh chung.

BCH Hội CCB phường Phúc Thành kiểm tra thùng nhựa đựng rác thải sinh hoạt tại tuyến đường “Hội CCB tự quản’.

Từ mô hình này Đảng ủy phường Phúc Thành đã đạt được kết quả bước đầu, trên cơ sở tiếp tục rút kinh nghiệm, đồng thời triển khai nhân rộng toàn phường huy động xã hội hóa lắp đặt thùng nhựa đựng rác thải sinh hoạt công cộng ở tất cả các đường, ngõ phố trên địa bàn./.

Đức Phòng