Gia đình ông Nguyễn Ngọc Thắng và bà Phạm Thị Huệ cố tình không nhận giấy mời, không đến dự buổi đối thoại.

Thứ năm, 14/09/2017 Đã xem: 876

Sáng ngày 14/9, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố Ninh Bình tổ chức hội nghị đối thoại với hộ gia đình ông Nguyễn Ngọc Thắng và bà Phạm Thị Huệ ( phố Mía Đông, phường Ninh Khánh) để cưỡng chế thu hồi đất GPMB thực hiện dự án xây dựng Quảng trường và tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế. Đồng chí Đinh Văn Thứ- Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Về dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất ( thành lập theo quyết định 4446 ngày 18/8/2017 của UBND Thành phố Ninh Bình), Thanh tra Tỉnh, đại diện các phòng, ban đơn vị, cấp ủy, chính quyền phường Ninh Khánh, tổ dân phố Mía Đông, các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn. Tuy nhiên, gia đình ông ông Nguyễn Ngọc Thắng và bà Phạm Thị Huệ đã không có mặt tại hội nghị.

Trước đó, căn cứ điều 71, luật đất đai năm 2013, căn cứ quyết định 4446 ngày 18/8/2017 của Chủ Tịch UBND Thành phố Ninh Bình về việc thành lập Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố đã trực tiếp đến hộ gia đình ông Nguyễn Ngọc Thắng và bà Phạm Thị Huệ ( phố Mía Đông, phường Ninh Khánh) để trao giấy mời về dự hội nghị đối thoại, nhưng gia đình ông Thắng không nhận ( tổ công tác đã lập biên bản ngày 13/9/2017). Đây là một hành động cố tình chống đối của gia đình ông Thắng, gây cản trở sự phát triển chung của Tỉnh, Thành phố.

Tại hội nghị, sau khi lập biên bản đối với hộ gia đình ông Nguyễn Ngọc Thắng và bà Phạm Thị Huệ ( phố Mía Đông, phường Ninh Khánh) không có mặt tại buổi đối thoại, các đại biểu đều đi đến thống nhất: Nếu gia đình ông Nguyễn Ngọc Thắng và bà Phạm Thị Huệ cố tình không chấp hành phương án đền bù GPMB, hỗ trợ tái định cư, Thành phố sẽ tổ chức cưỡng chế theo đúng luật định, nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực quản lý, sử dụng đất đai, thu hồi đất, bồi thường, GPMB./.

Lê Thúy