Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Ninh Bình.

Thứ ba, 11/07/2017 Đã xem: 390

Sáng ngày 7/7, Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh khóa XIV đã có buổi tiếp xúc cử tri thành phố Ninh Bình sau kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư cán sự Đảng, Bộ Trưởng Bộ Tài chính; đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Đinh Văn Điến - Phó bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Hữu Quý - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy. Các vị trong đoàn đại biểu Quốc tỉnh khóa XIV. Các đồng chí trong thường vụ thành ủy – thường trực Hội đồng nhân dân - lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc, các sở - ban - ngành tỉnh, thành phố và đại diện cử tri thành phố đã đến dự.

Đ/c Đinh Tiến Dũng - UVBCH TW Đảng, Bí thư cán sự Đảng, Bộ Trưởng Bộ Tài chính.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đồng chí Bùi Văn Phương – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIV thông báo nhanh kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc Hội khóa XIV vừa qua và đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư cán sự Đảng, Bộ Trưởng Bộ Tài chính thông báo kết quả tình hình thực hiện phát triển kinh tế, xã hội, tài chính ngân sách 6 tháng đầu năm 2017. Các cử tri đã ý kiến kiến nghị về những vấn đề trong thực thi luật chính quyền địa phương, luật cán bộ công chức viên chức; thực trạng làm bằng giả, nhãn mác giả, thực phẩm bẩn, các cơ sở sản xuất ô nhiễm môi trường; công tác giáo dục đào tạo hiện nay; công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án; phương án xử lý đối với các dự án thua lỗ; những bất cập trong thực hiện chính sách đối với quân nhân gia đình liệt sỹ; cân đối giữa các nguồn vốn vay và mở rộng đối tượng vay vốn tạo điều kiện cho nhân dân phát triển sản xuất kinh doanh….

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo sở Lao động – thương binh và xã hội tỉnh đã tiếp thu giải trình làm rõ một  số vấn đề thuộc thẩm quyền.

Thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu và giải trình làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm. Đối với những ý kiến đề xuất của cử tri thuộc thẩm quyền Quốc Hội, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục nghiên cứu đề xuất trong các kỳ họp Quốc hội tới.

Về dự buổi tiếp xúc, đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí  thư cán sự Đảng, Bộ Trưởng Bộ Tài chính đã gửi tặng 100 xuất quà (mỗi xuất quà trị giá 1 triệu đồng) cho các đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Minh Thu