Công an thành phố thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công tội phạm, đảm bảo TTATXH, chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát nhân dân

Thứ tư, 24/05/2017 Đã xem: 382

Công an thành phố Ninh Bình vừa tổ chức quán triệt, triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát nhân dân từ ngày 10/5/2017 – 10/7/2017 đến toàn lực lượng ; đây cũng là dịp cán bộ, chiến sỹ phát huy truyền thống vẻ vang 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát nhân dân, thi đua lập thành tích trên các mặt công tác, thiết thực xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Theo đó, Công an thành phố sẽ huy động tối đa lực lượng, tiến hành đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác để chủ động nắm và kiểm soát chặt chẽ tình hình; kiên quyết đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm nhằm kiềm chế và làm giảm tội phạm, trong đó tập trung xử lý các đối tượng lưu manh, côn đồ, bạo lực, sử dụng vũ khí, hung khí nguy hiểm gây án, tội phạm đánh bạc là chủ lô, đề, cá độ bóng đá; triệt xóa các điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, nhất là tội phạm thường xảy ra vào mùa hè như cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, đánh nhau, gây rối trật tự công cộng. Tăng cường công tác quản lý cư trú, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự không để tội phạm và tệ nạn xã hội lợi dụng hoạt động gây mất an ninh, trật tự; làm tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Tích cực tham mưu, tham gia công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường; đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, phát hiện xử lý nghiêm lỗi vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn, đi ngược chiều đường, không đội mũ bảo hiểm; đồng thời tham mưu củng cố, nhân rộng mô hình phong trào “Nhóm tự quản về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường” trên các tuyến đường chính. Phát huy vai trò, trách nhiệm của Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng thôn và người có uy tín trong thực hiện Thông tri số 23-TT/TU của BTV Tỉnh ủy, Kế hoạch số 36/KH-UBND của UBND tỉnh về xây dựng “Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn”.

Cùng với đấu tranh, trấn áp tội phạm, Đảng ủy, lãnh đạo Công an thành phố chú trọng đến công tác xây dựng lực lượng, yêu cầu cán bộ, chiến sỹ tự giác tự học, tự rèn, tự đào tạo để nâng cao bản lĩnh, năng lực công tác, xứng đáng với 55 năm truyền thống của lực lượng Cảnh sát nhân dân.

Với sự nỗ lực quyết tâm, các đơn vị trong lực lượng Công an thành phố đã ra quân mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả cao, chỉ 10 ngày đầu ra quân ( từ ngày 9/5 đến 19/5/2017) đã phát hiện bắt 57 vụ, 62 đối tượng phạm tội và vi phạm về ma túy, thu giữ 110,84 gam ma túy đá, 84,5 gam ma túy tổng hợp, 3 gam hê rooin, trong đó khởi tố 12 vụ, 16 bị can; bắt giữ 8 vụ, 29 đối tượng phạm tội và vi phạm về đánh bạc, thu giữ trên 60 triệu đồng, trong đó khởi tố 2 vụ, 8 bị can; thi hành quyết định đưa 2 đối tượng vào trung tâm cai nghiện bắt buộc..../.

Xuân Chính