Thứ năm, 09/05/2024

Chương trình “Ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Ninh Bình”

Thứ hai, 12/06/2017 Đã xem: 149

Ngày 7/6, Ủy ban nhân dân thành phố đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức chương trình “Ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Ninh Bình” nhằm giới thiệu nền văn hóa phong phú, đặc sắc của đất nước Hàn Quốc và tăng cường mối quan hệ hợp tác, giao lưu hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc trên mọi lĩnh vực.

Đồng chí Tống Quang Thìn - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Đỗ Trung Nam - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; ông Lee Dae Joong – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc. Các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa – thể thao, Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh; phòng - ban - ngành thành phố; các phường - xã và đông đảo học sinh đã đến dự

Đến dự và phát biểu ý kiến, đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã nhấn mạnh đến mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong 25 năm qua đang bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều động lực và triển vọng tốt đẹp; quan hệ đối tác, hợp tác giữa hai nước phát triển mạnh mẽ và được duy trì. Trong mối quan hệ đó, từ năm 2009 đến nay, thành phố Ninh Bình có mối quan hệ kết nghĩa với thành phố Je Cheon trực thuộc tỉnh Chung Buk của Hàn Quốc, cả 2 thành phố đã không ngừng xây đắp tình đoàn kết, hữu nghị thông qua các cuộc thăm hỏi, giao lưu, hợp tác nắm bắt tìm hiểu về vùng đất, con người của hai địa phương.

Tại chương trình, các đại biểu đã thưởng thức chương trình giao lưu nghệ thuật giữa Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc và các em thiếu nhi thành phố. Các em học sinh tham gia trải nghiệm ẩm thực, trang phục và các trò chơi dân gian Hàn Quốc.

Nhân dịp này, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc đã tặng 200 xuất quà cho các em học sinh thành phố./.

Minh Thu