Ban chỉ đạo thực hiện quyết định số 49 thành phố tổ chức hội nghị xét duyệt hồ sơ đợt 2 theo quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ.

Thứ hai, 15/05/2017 Đã xem: 146

Chiều ngày 11/5, Ban chỉ đạo thực hiện quyết định số 49 thành phố đã tổ chức hội nghị xét duyệt hồ sơ đợt 2 theo quyết định số  49 ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về “Một số chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế” với 143 hồ sơ đối tượng của phường Tân Thành và xã Ninh Tiến (trong đó: đối tượng tham gia chống Pháp là 129 người, chống Mỹ là 14 người).

Toàn cảnh hội nghị xét duyệt hồ sơ theo quyết định số 49 của Thủ tướng chính phủ

Tại hội nghị, các thành viên BCĐ thực hiện Quyết định số 49 của thành phố, tổ tư vấn, đại biểu Ban chính sách Bộ CHQS tỉnh đã phân tích, trao đổi những nội dung cụ thể về hồ sơ đối tượng, thân nhân đối tượng, thời gian kê khai, những khó khăn, tồn tại trong công tác triển khai, thực hiện xét duyệt…. và đi đến thống nhất: thời gian qua, Ban chỉ đạo thực hiện quyết định số 49 thành phố và Hội đồng chính sách các xã, phường đã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến về chế độ, chính sách đến các đối tượng xét duyệt và nhân dân trên địa bàn. Quá trình triển khai thực hiện theo đúng các văn bản hướng dẫn của trên, bảo đảm chặt chẽ, đúng quy trình, công khai, dân chủ từ cơ sở, báo cáo kịp thời, đạt tiến độ thời gian theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo. /.

Linh Huệ