10 năm thực hiện Nghị quyết số 12 của Ban thường vụ Tỉnh ủy khóa XIX: 14 tập thể, cá nhân được khen thưởng

Thứ hai, 21/08/2017 Đã xem: 1771

Thành ủy vừa tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 12 ngày 5/12/2007 của Ban thường vụ Tỉnh ủy ( khóa XIX) về “ tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động quần chúng ở cơ sở trong tình hình hiện nay”. Tới dự có đồng chí Lê Hữu Quý- ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, đại diện Ban dân vận Tỉnh ủy - văn phòng Tỉnh ủy.

Cùng dự còn có đồng chí Quyền Mạnh Toàn- Phó bí thư TT Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, thường trực Thành ủy- HĐND- Lãnh đạo UBND Thành phố, trưởng các ban ngành đoàn thể; Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc; Chủ tịch HĐND- UBND các phường, xã…..

Thực hiện Nghị quyết số 12 ngày 5/12/2007 của Ban thường vụ Tỉnh ủy ( khóa XIX) về “ tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động quần chúng ở cơ sở trong tình hình hiện nay”, trong 10 năm qua, thành phố và các phường, xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật tới mọi tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức như: trên hệ thống đài truyền thanh 3 cấp, thông qua hội nghị, hoạt động trợ giúp pháp lý, tủ sách pháp luật… Hiện nay 183/184 thôn, tổ dân phố đã rà soát, sửa đổi, bổ sung quy ước, hương ước ở khu dân cư. Toàn thành phố có 153 nhà văn hóa cơ bản đáp ứng địa điểm sinh hoạt cho các đoàn thể và nhân dân. 100% đội ngũ cán bộ phường, xã, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố được tham gia đầy đủ các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ do Thành phố tổ chức. Tỷ lệ tập hợp đoàn viên, hội viên trong các tổ chức đạt cao ( năm 2016 đạt 90,2%, tăng 5,23% so với năm 2007); Số cơ sở đạt vững mạnh ngày càng tăng ( năm 2016 là 91,43%, tăng 5,19% so với năm 2007).

Các tập thể được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết số 12
 của ban thường vụ Tỉnh ủy ( khóa XIX)

Do thực hiện tốt Nghị quyết số 12 ngày 5/12/2007 của Ban thường vụ Tỉnh ủy   ( khóa XIX) trong 10 năm qua, thành phố đã triển khai các cuộc vận động “ toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” nay là cuộc vận động “ toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “ phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hành phúc”, “ cựu chiến binh gương mẫu”, “ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi”, “ thanh niên xung kích phát triển kinh tế- xã hội”, phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo trong công nhân viên chức, người lao động….v..v… đạt kết quả tốt. Đặc biệt, sau 3 năm triển khai phong trào thi đua     “ dân vận khéo”, toàn thành phố đã xây dựng được 110 mô hình, điển hình “ dân vận khéo” trên các lĩnh vực, và đã đăng ký xây dựng 90 mô hình, điển hình “ dân vận khéo” giai đoạn 2016- 2020…..

Các cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết số 12
của ban thường vụ Tỉnh ủy ( khóa XIX)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Hữu Quý- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Ninh Bình đề nghị: Các Đảng bộ, chi bộ cơ sở cần tiếp tục quán triệt và triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 12 của Ban thường vụ Tỉnh ủy ( khóa XIX), gắn với thực hiện Nghị quyết số 25 của Ban chấp hành TW Đảng ( khóa XI) về “ tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”. Nâng cao hiệu quả công tác dân vận của các cơ quan nhà nước, chính quyền các cấp; phát huy vai trò của tổ trưởng tổ dân phố, trưởng thôn trong công tác vận động quần chúng ở khu dân cư; Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội, hướng mạnh về cơ sở với phương châm “ lấy cơ sở là địa bàn hoạt động, lấy đoàn viên, hội viên và nhân dân là đối tượng vận động; lấy việc đáp ứng lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và quần chúng là mục tiêu vận động”; Trú trọng công tác sơ, tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện, tạo sự chuyển biến rõ nét về công tác vận động quần chúng ở cơ sở…v..v…

Cũng tại hội nghị: 7 tập thể, 7 cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết số 12 của Ban thường vụ Tỉnh ủy ( khóa XIX).

Lê Thúy