UBND thành phố Ninh Bình tổ chức giao ban 9 tháng đầu năm 2012

Thứ hai, 01/02/2016 Đã xem: 68

Ngày 10/10, tại phòng họp UBND Thành phố Ninh Bình, Lãnh đạo UBND Thành phố đã tổ chức Hội nghị giao ban nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, ANPQ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ quý 4 năm 2012; định hướng và giải pháp cụ thể để thực hiện có kết quả những nhiệm vụ trọng tâm năm 2013.

Tham dự Hội nghị có Đ/c Nguyễn Văn Tỉnh – Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ. Đồng chí Vũ Hữu Thường – Uỷ viên Ban thường vụ thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố.

Đ/c: Phạm Thanh Hà – Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại hội nghị

Đ/c Phạm Thanh Hà – Phó Bí thư thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố chỉ trì hội nghị;

Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của Thành phố, các ngành liên quan và UBND các phường, xã đã về dự

Theo báo cáo đánh giá, mặc dù tình hình chung còn nhiều khó khăn trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội; nhưng với sự nỗ lực chung của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân Thành phố Ninh Bình, tình hình kinh tế - xã hội Thành phố được duy trì ổn định và có những chuyển biến tích cực, quốc phòng an ninh được giữ vững. Công tác tổ chức cán bộ, tiếp dân, cải cách thủ tục hành chính ... tiếp tục được chú trọng.

Các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, thương mại - dịch vụ được triển khai thực hiện bảo đảm tiến độ đề ra. Văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục phát triển, giải quyết cơ bản kịp thời các vấn đề phát sinh trong nhân dân; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện.

Tình hình sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp ở một số ngành tiếp tục có mức tăng trưởng khá như: Bê tông tươi, thịt đông lạnh , sản phẩm cưả nhôm sắt,...; Giá trị sản xuất công nghiệp 9 tháng đầu năm 2012 đạt 1.596,2 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ 2011; Ngành thương mại - dịch vụ  đạt 3.940 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ năm trước; Về sản xuất vụ Đông - Xuân, sản lượng đạt khoảng 12.699,3 tấn, năng xuất bình quân ước đạt 59tạ/ha; thực hiện tốt công tác chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp;  Công tác thu ngân sách trong 9 tháng 2012 ước đạt 205,3 tỷ đồng, đạt 34,4% kế hoạch dự toán đầu năm. Về quản lý đô thị và tài nguyên môi trường cũng được chú trọng tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về xây dựng, trật tự đô thị. Trong 9 tháng đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 2.349 hộ gia đình; cấp phép xây dựng cho 475 hộ gia đình và 5 công trình khác, lập hồ sơ sử lý 4 hộ xây dựng vi phạm quy hoạch. Vốn đầu tư xây dựng cơ bản 9 tháng ước đạt 800 tỷ đồng, trong đó vốn nhà nước ước đạt 6,7 %, các nguồn khác chiếm 93,3%. Có 14 công trình và hạng mục công trình được khởi công xây dựng mới với tổng mức đầu tư là 7,5 tỷ đồng; có 1 công trình đã bàn giao đưa vào sử dụng; Tình hình an ninh  chính trị trất tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định, tai nạn giao thông giảm 03 vụ so với cùng kỳ năm 2011.

Đã có 15 ý kiến phát biểu tại hội nghị làm rõ những vấn đề về công tác thu ngân sách, công tác tuyên truyền xây dựng và phát triển thành phố Ninh Bình trở thành đô thị loại 2;  công tác tuyển sinh đầu cấp, công tác thu chi trong các nhà trường; công tác an sinh xã hội; trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và tiến độ triển khai GPMB các dự án trên địa bàn Thành phố. Đồng thời đưa ra các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ còn lại của 3 tháng cuối năm.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đ/c Nguyễn Văn Tỉnh – Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ đã ghi nhận những kết quả đạt được trong 9 tháng qua, đồng thời đề nghị các đồng chí cán bộ chủ chốt các phòng, ban, ngành và UBND các xã, phường cần nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, tính chủ động trong quá trình triển khai công việc và chỉ rõ những nhiệm vụ cần thực hiện trong 3 tháng cuối năm, trong đó tập trung việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2012, hoàn thành khảo sát 17 tiêu chí đô thị loại 2; tập trung cao cho công tác thu ngân sách, thực hiện nghiêm túc việc thực hiện kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI…

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Hà - Chủ tịch UBND Thành phố đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành uỷ và khẳng định: Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng 9 tháng đầu năm 2012 dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành đảng bộ thành phố, nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đạt kết quả tốt, cụ thể công tác thu ngân sách có nhiều cố gắng, kinh tế tiếp tục tăng trưởng, văn hoá xã hội có nhiều tiến bộ, an ninh quốc phòng được giữ vững. Một số phường xã đã có chuyển biến tích cực trong việc xác định trách nhiệm quản lý địa bàn, chủ động trong công việc.

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác quý 4, đồng chí chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban chuyên môn, UBND các phường xã phải tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, nhất là trách nhiệm người đứng đầu. Thực hiện nghiêm túc một số nội dung về đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của đơn vị như sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt cơ quan, chấn chỉnh ý thức tham gia hội họp. Tập trung làm tốt công tác thu phí và lệ phí; công tác giải phóng mặt bằng, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo. Làm tốt công tác trật tự trị an, vệ sinh môi trường và trật tự đô thị./.

Xuân Lan - ĐTT