Thứ năm, 09/05/2024

Tp Ninh Bình thi tuyển công khai chức danh Hiệu trưởng trường THCS Trương Hán Siêu.

Thứ hai, 01/02/2016 Đã xem: 72

Nhằm tiếp tục đổi mới công tác cán bộ, tạo ra cơ chế cạnh tranh lành mạnh trong việc tuyển chọn công chức, viên chức và giáo viên dự nguồn quy hoạch để bổ nhiệm cán bộ quản lý. Đồng thời, khơi dậy và tạo điều kiện để những người có tài năng, phẩm chất đạo đức tốt, nhất là công chức, viên chức và giáo viên trẻ trong diện quy hoạch có cơ hội tham gia vào công tác quản lý tại các trường trên địa bàn thành phố. Trong 2 ngày 29 và 30/9/2012, thành phố Ninh Bình đã tổ chức thi tuyển vòng 2 chức danh hiệu trưởng trường THCS Trương Hán Siêu. Đây là lần đầu tiên thành phố Ninh Bình tổ chức thi tuyển công khai chức danh lãnh đạo.

Đ/c: Phạm Thanh Hà - phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại hội thi

Đồng chí Trần Song Tùng - phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, đồng chí Phạm Thanh Hà – phó Bí thư thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình.  Đồng chí Vũ Hữu Thường Uỷ viên Ban thường vụ, Chủ tịch HĐND thành phố. Các đồng chí đại biểu Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Sở Nội vụ, lãnh đạo UBND thành phố, thường trực HĐND thành phố, lãnh đạo một số phòng ban liên quan của thành phố. Ban giám hiệu các trường THCS trên địa bàn thành phố và lãnh đạo UBND phường Thanh Bình đã về dự.

Tham gia thi tuyển vòng 2 có 05 giáo viên là phó Hiệu trưởng các trường THCS cơ sở trên địa bàn thành phố có số điểm thi nhận thức, hiểu biết cao nhất trong vòng thi thứ nhất. Đó là giáo viên Phùng Thị Yến Nhi phó Hiệu trưởng trường THCS Ninh Sơn, giáo viên Đoàn Thị Thuý phó Hiệu trưởng trường THCS Ninh Phúc; Giáo viên Đoàn Thị Minh Nga phó Hiệu trưởng trường THCS Ninh Nhất; giáo viên Hoàng Văn Thiêm phó Hiệu trưởng trường THCS Trương Hán Siêu và giáo viên Trịnh Thị Vân Khánh phó Hiệu trưởng trường THCS Ninh Sơn.

Nội dung thi tuyển vòng 2 gồm 2 phần: phần thi viết thời gian180 phút về kế hoạch phát triển trường THCS Trương Hán Siêu. Phần trình bày kế hoạch phát triển trường THCS Trương Hán Siêu bằng phương tiện công nghệ thông tin thời gian không quá 20 phút, sau đó trả lời từ các câu hỏi vấn đáp do ban giám khảo đưa ra về các tình huống sư phạm.

Điểm quy định cho mỗi phần thi là 100 điểm.

Kết quả: Giáo viên Hoàng Văn Thiêm phó Hiệu trưởng trường THCS Trương Hán Siêu đã đạt điểm số cao nhất, trúng tuyển vào chức danh hiệu trưởng trường THCS Trương Hán Siêu.

Đồng chí Phạm Thanh Hà phó Bí thư thành uỷ, Chủ tịch UBND, chủ tịch hội đồng thi tuyển thành phố khẳng định: Cuộc thi đã tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh giữa các giáo viên trong diện quy hoạch. Làm tốt công tác bảo mật về đề thi, đáp án thi, không có tiêu cực. Người dự thi được bình đẳng trong tiếp cận thông tin. Kết quả của việc thi tuyển chức danh Hiệu trưởng trường THCS Trương Hán Siêu là bước khởi đầu cho việc áp dụng mô hình lựa chọn người có đức, có tài, có năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành, có trình độ chuyên môn cao vào vị trí lãnh đạo chủ chốt thông qua thi tuyển ở các lĩnh vực khác./.

Xuân Lan - ĐTT