Tp Ninh Bình phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời tại phường Tân Thành

Thứ hai, 01/02/2016 Đã xem: 31

Thực hiện Công văn số 162/UBND-VP6 ngày 30/8/2012 của UBND tỉnh Ninh Bình; căn cứ Kế hoạch số 46/KH-SGDĐT ngày 31/8/2012 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, UBND thành phố Ninh Bình chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố hướng dẫn các Trung tâm học tập cộng đồng tổ chức triển khai thực hiện “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” tại tất cả các xã, phường trong đó chọn phường Tân Thành làm đơn vị làm điểm cấp Thành phố.

Ngày 02/10/2012, Lễ khai mạc “ Tuần lễ hưởng ứng học tâp suốt đời” diễn ra tại Hội trường đa năng phường Tân Thành, tham dự lễ khai mạc có đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình, lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố, đại diện lãnh đạo, chuyên viên các phòng ban chuyên môn của Thành phố, Thường trực Đảng ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND phường Tân Thành, các ban, ngành, tổ chức, đoàn thể, xã hội, giáo viên, học sinh trên địa bàn phường Tân Thành, Giám đốc các Trung tâm học tập cộng đồng các xã, phường cũng về tham dự lễ khai mạc.

Đ/c: Đinh Thị Mỹ Hạnh - phó Chủ tịch UBND TP ký kết thông điệp hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời

Phát biểu kêu gọi tham gia “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã nêu cao truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam, ý nghĩa, vai trò của “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” diễn ra từ ngày 01/10 đến ngày 07/10/2012 với chủ đề “học để trở thành người công dân tốt” đồng thời chỉ đạo các cấp ủy, đảng chính quyền cần quan tâm, phối hợp, chỉ đạo chặt chẽ với các phòng, ban chuyên môn của Thành phố, của xã, phường, các nhà trường, trung tâm học tập cộng đồng để triển khai các hoạt động của tuần lễ theo đúng quy định, an toàn, hiệu quả. Tại buổi Lễ khai mạc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã kêu gọi tất cả các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, coi việc học tập của bản thân, của các thành viên trong gia đình là nhu cầu bức thiết và quan trọng, học để biết, học để làm và học để cùng chung sống.

Tham dự buổi lễ khai mạc, đại diện các tổ chức chính trị, xã hội của phường Tân Thành, các em học sinh đã phát biểu tham gia “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” với tinh thần phấn khởi, tích cực theo phương châm “học, học nữa, học mãi”.Cũng tại buổi lễ khai mạc đại diện lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo phòng Giáo dục, Đảng ủy, UBND phường Tân Thành, Trung tâm học tập cộng đồng phường Tân Thành đã ký kết thông điệp hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời.

Buổi lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tâp suốt đời” làm điểm cấp Thành phố diễn ra tại phường Tân Thành trong không khí trang trọng và đã thành công rực rỡ, tạo không khí mở đầu cho Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời trên toàn Thành phố. Đây cũng là sự kiện cho các xã, phường khác học tập để triển khai tổ chức ở đơn vị đạt kết quả cao./.

Hoàng Ngọc Khuyến