Thành phố có hơn 970 tổ nhân dân tự quản về ANTT

Thứ hai, 01/02/2016 Đã xem: 74

Thực hiện nghị quyết, kế hoạch xây dựng phong trào tự quản về ANTT ở khu dân cư của thị ủy, UBND thị xã Ninh Bình (nay là thành phố Ninh Bình), mô hình “ tổ nhân dân tự quản về ANTT” trên địa bàn thành phố được thành lập với hình thức liên kết giữa các gia đình sống với nhau trong 1 khu vực, 1 cụm dân cư. Mỗi tổ có từ 15 đến 20 gia đình tự nguyện xây dựng quy ước và cùng cam kết thực hiện quy ước nhằm đảm bảo ANTT. Nội dung hoạt động của các tổ tự quản khóa phong phú như: tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tập trung chủ yếu vào 3 vấn đề: tự quản về nhân hộ khẩu, tự quản về tài sản, tự quản về trật tự trị an.

Đến nay, phong trào “ tổ nhân dân tự quản về an ninh trật tự” trên địa bàn thành phố đã phát triển mạnh với 973 tổ, tăng hơn 150 tổ so với năm 2011.

Lê Thúy