Sơ kết tháng cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị

Thứ hai, 01/02/2016 Đã xem: 554

Sáng ngày 11/10, UBND thành phố Ninh Bình tổ chức hội nghị sơ kết tháng cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị.

Đồng chí Phạm Thanh Hà – Phó bí thư thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo  an toàn giao thông trật tự đô thị thành phố đến dự và chủ trì hội nghị.

Cùng với việc phát huy hiệu quả của công tác tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh 3 cấp, trong tháng 9  cùng với việc chỉ đạo căng treo 70 băngzôn, phát 4.500 tờ rơi, Công an Thành phố đã phối hợp phòng giáo dục Thành phố tổ chức tuyên truyền về giao thông tại 05 trường học trên địa bàn với sự tham gia của trên 800 giáo viên và học sinh. Qua kiểm tra đã phát hiện 909 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó không đội mũ bảo hiểm là 410 người, tạm giữ 134 phương tiện, phạt tiền 269.575.000 đồng. Trong tháng trên địa bàn thành phố chỉ xảy ra 1 vụ va chạm giao thông làm bị thương 1 người.

Ngoài ra công an thành phố còn phối hợp với Công an 14 phường xã và đội kiểm tra trật tư đô thị thành phố thực hiện công tác lập lại trật tự lòng lề đường trên các tuyến đường văn minh đô thị. Đã nhắc nhở 520 lượt hộ tháo dỡ phông bạt che chắn làm mất mỹ quan đô thị. Thu giữ 48 lượt biển quảng cáo các loại, 147 bàn ghế, ô che sai quy định. Nhắc nhở 22 hộ kinh doanh và 8 hộ gia đình đổ nguyên vật liệu lấn chiếm lòng lề đường.

Bên cạnh đó, UBND các phường xã đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối kết hợp với các phòng ban chức năng của thành phố tổ chức lực lượng ra quân kiểm tra xử lý các vi phạm như phường Vân Giang, phường Phúc Thành, Đông Thành, Bích đào, Ninh Sơn.v...v.....tạo nên diện mạo mới cho thành phố.

Đã có 4 ý kiến phát biểu tại hội nghị, chỉ rõ những mặt tồn tại của cơ sở cần tập trung làm tốt trong thời gian tới.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Hà – Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo an toàn giao thông trật tự đô thị thành phố đã chỉ rõ nguyên nhân của những tồn tại đó là: Sự lãnh đạo chỉ đạo không quyết liệt, tổ chức thực hiện không tốt, giải pháp thực hiện không đồng bộ của UBND các  phường xã. Công tác tuyên truyền còn nặng về các biện pháp hành chính, nhưng lại không thường xuyên, không kiên quyết; chưa đi sâu vào tuyên truyền vận động. Ý thức chấp hành một bộ phận nhân dân còn yếu. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu lãnh đạo các phường xã phải đưa nội dung này vào sinh hoạt ở chi bộ, tổ dân phố. Các ngành chức năng của thành phố phải tổ chức lực lượng hỗ trợ cho phường xã trong quá trình triển khai thực hiện. Các phường xã phải phối hợp với phòng quản lý đô thị để bố trí điểm bán hàng để giải quyết tình trạng bán hàng rong tràn lan như hiện nay./.

Xuân Lan - ĐTT