Khen thưởng cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Ninh Bình có thành tích xuất sắc

Thứ hai, 01/02/2016 Đã xem: 553

Ngày 18-10, Công an thành phố Ninh Bình đã tổ chức lễ công bố khen thưởng tập thể, cá nhân cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Ninh Bình có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao thưởng cho cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Ninh Bình. Ảnh: Phạm Trường

Đồng chí Bùi Văn Nam, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí: Thiếu tướng Phạm Đức Hòa, TVTU, Giám đốc Công an tỉnh; Phan Tiến Dũng, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Tỉnh, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình đã đến dự.

Các đại biểu dự Lễ khen thưởng.

Theo báo cáo của Công an thành phố Ninh Bình, thời gian gần đây trên địa bàn thành phố liên tiếp xảy ra 2 vụ đối tượng sử dụng vũ khí nóng gây án, sau đó bỏ trốn, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

Vụ thứ nhất, hồi 11h ngày 11-10-2012, tại quán cà phê Trung Nguyên ở số nhà 25, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, 2 đối tượng đã dùng súng bắn vợ chồng chị Trần Thị Thục Anh, trú tại số nhà 147, Lê Đại Hành, phường Thanh Bình, thành phố Ninh Bình, sau đó lái xe ô tô bỏ trốn.

Vụ thứ 2, khoảng 7 giờ ngày 14-10-2012, tại gia đình ông Nguyễn Như Khuyến, ở thôn Tiền, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình, một đối tượng đã dùng gạch, đá ném vào nhà ông Khuyến gây thiệt hại tài sản cho gia đình. Anh Nguyễn Như Tùng, là con trai ông Khuyến đứng trên tầng 2 của gia đình nhìn xuống thì bị đối tượng chĩa súng bắn về phía anh Tùng, sau đó lên xe taxi bỏ chạy.

Trước tình hình trên, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an thành phố Ninh Bình tập trung lực lượng, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để điều tra và đã làm rõ  thủ phạm  của cả 2 vụ  nổ súng nên trên, bắt 3 đối tượng, thu 1 khẩu súng Colt  do Trung Quốc sản xuất.

Để khen thưởng kịp thời thành tích của cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Ninh Bình, ngày 18-10, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình đã quyết định thưởng 10 triệu đồng cho Công an thành phố Ninh Bình; tặng giấy khen kèm theo tiền thưởng cho 1 tập thể và 4 cá nhân thuộc Công an thành phố Ninh Bình. UBND thành phố Ninh Bình cũng đã có Quyết định tặng giấy khen kèm theo tiền thưởng cho 7 cá nhân thuộc Công an thành phố Ninh Bình.

Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Nam, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã trao phần thưởng và chúc mừng chiến công của cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Ninh Bình.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy  nhấn mạnh: Có được chiến công đó, Công an thành phố Ninh Bình đã làm tốt công tác điều tra cơ bản, biết dựa vào dân, phát huy tinh thần dũng cảm đấu tranh phòng, chống tội phạm; qua việc khám phá nhanh 2 vụ án trên đã tạo được niềm tin của nhân dân với lực lượng Công an; chứng tỏ lực lượng Công an thành phố Ninh Bình đã vận dụng các biện pháp nghiệp vụ làm tốt công tác phòng ngừa, điều tra cơ bản phối hợp tốt với các lực lượng và quần chúng nhân dân để khám phá nhanh vụ án. Đồng chí đề nghị, ngành Công an sớm báo cáo thành tích trên với Bộ Công an để tuyên dương khen thưởng.

baoninhbinh.org.vn