Thứ năm, 09/05/2024

Gần 120 em học sinh khối lớp 9 được khám và tư vấn tiền hôn nhân.

Thứ hai, 01/02/2016 Đã xem: 552

Nằm trong khuôn khổ đề án khám sức khỏe và tư vấn tiền hôn nhân đối lứa tuổi vị thành niên trên địa bàn, trong  2 ngày (10 và 11/10/2012), Trung tâm dân số-KHHGĐ thành phố đã phối kết hợp với cán bộ y bác sỹ trung tâm y tế thành phố, trạm y tế phường, xã tổ chức khám sức khỏe tiền hôn nhân cho học sinh cấp II (khối lớp 9) trường THCS Ninh Sơn và THCS xã Ninh Nhất.

Cán bộ Trung tân Y tế Thành phố đang khám sức khỏe cho học sinh trường THCS Ninh Sơn

Tại các buổi khám sức khỏe, gần 120 em học sinh đã được các y, bác sỹ đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, tư vấn về sức khỏe sinh sản vị thành niên. Đối với các em học sinh có những biểu hiện về bệnh lý sức khỏe sinh sản sẽ được bác sỹ giới thiệu chuyển lên bệnh viện tuyến trên điều trị.

Ngoài việc khám, tư vấn sức khỏe, các em học sinh còn được bác sỹ và cán bộ của trung tâm dân số-KHHGĐ thành phố giải đáp những thắc mắc về giới tính, quan hệ giới trong lứa tuổi học đường./.

Lê Thúy - ĐTT