Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri

Thứ bảy, 30/01/2016 Đã xem: 154
Các đại biểu dự tiếp xúc cử tri. Ảnh: Thế Minh
Ngày 25-9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Ninh Bình phối hợp với Thường trực HĐND thành phố đã tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri xã Ninh Phúc (thành phố Ninh Bình) với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII.

Dự hội nghị tiếp xúc có các đồng chí: Trần Đại Quang,Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Bùi Văn Nam, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Thanh, UV DKT.Ư Đảng, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, TVTU, Bí thư Huyện ủy Yên Khánh; Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Đức Hòa, TVTU, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí lãnh đạo thành phố Ninh Bình cùng dự tiếp xúc.

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Phương, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII, khai mạc vào ngày 22-10 và dự kiến bế mạc ngày 24-11-2012. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét các báo cáo và quyết định một số vấn đề quan trọng, xem xét, thông qua 9 dự án luật và 2 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 9 dự án luật.

Đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã phát biểu, báo cáo với cử tri tình hình KT- XH, an ninh trật tự của đất nước thời gian qua. Đồng chí cũng thông báo một số nhiệm vụ trọng tâm Chính phủ, Trung ương đang tập trung chỉ đạo, trong đó mục tiêu quan trọng là kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội.

Đại diện cử tri xã Ninh Phúc đã phát biểu ý kiến đề đạt tâm tư, nguyện vọng với các đại biểu Quốc hội. Cử tri quan tâm tới vấn đề biển Đông và đề nghị Quốc hội bàn và đưa ra các giải pháp nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới biển, đảo của Tổ quốc. Cử tri cũng đề nghị Quốc hội, Chính phủ quan tâm hơn nữa tới vấn đề đảm bảo an sinh xã hội, chính sách đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động, nhất là lao động ở nông thôn; có các giải pháp phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững, hiệu quả, có chính sách trợ giá sản phẩm nông nghiệp, hỗ trợ nông dân về giống, vật tư nông nghiệp; đề nghị Quốc hội sớm nghiên cứu, sửa đổi Luật đất đai, chú trọng vấn đề bảo vệ môi trường; tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là đường giao thông, cấp thoát nước; tăng cường đầu tư cho giáo dục - đào tạo, đầu tư xây dựng các mô hình hoạt động văn hóa tại phường, xã; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân; quan tâm tới sự tiến bộ của phụ nữ, tạo điều kiện để chị em phụ nữ vươn lên về mọi mặt...Cử tri cũng nêu một số kiến nghị về thực hiện chế độ, chính sách đối với nạn nhân chất độc da cam, trợ cấp đối với người cao tuổi; đề nghị tăng mức phụ cấp cho cán bộ ở cơ sở, xem xét, nghiên cứu chính sách đối với đội ngũ cán bộ HTX, điều chỉnh mức phụ cấp cho cán bộ y tế thôn, bản; mở rộng đối tượng vay vốn học sinh, sinh viên...

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UV DKT.Ư Đảng, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, TVTU, Bí thư Huyện ủy Yên Khánh đã cảm ơn và tiếp thu các ý kiến phát biểu của các cử tri, các kiến nghị, đề xuất của cử tri sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp và phản ánh trung thực với Quốc hội.

baoninhbinh.org.vn