Thứ năm, 09/05/2024

Câu lạc bộ bơi lội trung cao tuổi sông Vân thành phố Ninh Bình đoạt 17 huy chương tại giải bơi lội toàn quôc lần thứ XX

Thứ hai, 01/02/2016 Đã xem: 555

Câu lạc bộ bơi lội trung cao tuổi sông Vân thành phố Ninh Bình có 11 vận động viên tham gia giải bơi lội toàn quốc lần thứ XX diễn ra từ ngày 25 đến ngày 28 tháng 9 năm 2012 tại Cung thể thao dưới nước, khu liên hợp thể thao Mỹ Đình Hà Nội do Tổng cục TDTT phối hợp với Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Uỷ ban Olympic Việt Nam và Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam tổ chức.

Đại diện cho hội cao tuổi Tỉnh Ninh Bình, 11 VĐV của Câu lạc bộ bơi lội trung cao tuổi sông Vân thành phố Ninh Bình dự thi ở 04 hạng tuổi từ 51 đến 89 tuổi ở các nội dung: Bơi ngửa, bơi tự do, bơi ếch nam-nữ với các cự ly 50m, 100m và 200m để giành các bộ huy chương (Trong đó có 5 vận động viên là người cao tuổi và 6 vận động viên là người trung tuổi). Kết quả đoàn đã giành 17 huy chương các loại, gồm 4 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, và 11 huy chương đồng. Trong đó 3 vận động viên ở độ tuổi trên 75 tham gia thi ở cự ly 50m tự do là cụ Phạm Hữu Quốc 89 tuổi, cụ Nguyễn Văn Điến 80 tuổi và cụ Trần Văn bảo 76 tuổi đã giành 03 huy chương vàng danh dự. Có 6 vận động viên giành được 2 huy chương ở các cự ly đó là: vận động viên Giang Thị Thành (1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc), vận động viên Đào Sỹ Tỉnh (1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng ), vận động viên Vũ Đăng Đông là người khuyết tật tham gia thi 2 nội dung đã giành 2 huy chương đồng ), vận động viên Phạm Văn Khai ( 2 huy chương đồng), vợ chồng vận động viên Nguyễn Văn Tuynh và Vũ Thị Yên đã giành 4 huy chương đồng.

Đ/c: Vũ Hữu Thường - Chủ tịch HĐND, chủ nhiệm CLB bơi lội Sông Vân TP Ninh Bình

cùng các VĐV tại lễ trao giải

Như vậy, sau 5 năm thành lập với 5 lần tham gia giải toàn quốc, các vận động viên của Câu lạc bộ bơi lội trung cao tuổi sông Vân thành phố Ninh Bình đã giành được 62 huy chương các loại, gồm 19 huy chương vàng, 8 huy chương bạc và 35 huy chương đồng./.

Vũ Hữu Thường  - Chủ nhiệm CLB bơi lội Sông Vân TPNB