UBND Thành phố triển khai kế hoạch tổ chức “Ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT” năm 2012

Thứ hai, 01/02/2016 Đã xem: 221

Hưởng ứng chương trình “ Thập kỷ hành động vì an toàn đường bộ giai đoạn 2011- 2020” và các hoạt động “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2012, chiều ngày 6/11/2012, UBND thành phố Ninh Bình đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động “Ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2012 tới thành viên Ban chỉ đạo an toàn giao thông và trật tự đô thị thành phố, lãnh đạo UBND 14 phường xã, một số đơn vị trường học và các cơ quan bảo hiểm trên địa bàn.

Đồng chí Dương Đức Khanh – Thành uỷ viên, phó chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị, Ban chỉ đạo an toàn giao thông và trật tự đô thị thành phố đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động “Ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT” năm 2012 với các nội dung chủ yếu như Đài truyền thanh thành phố, phòng Văn hoá thành phố, trung tâm văn hoá, Công an Thành phố, các phòng, ban, ngành, đoàn thể liên quan,  UBND các xã, phường tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền với chủ đề “ An toàn mọi lúc- Hạnh phúc mọi nơi”; phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông; những địa chỉ cần được giúp đỡ và sự chia sẻ của cộng đồng và toàn xã hội.

Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2012 sẽ được tổ chức vào ngày 19/11/2012 tại Nhà văn hoá trung tâm tỉnh Ninh Bình. Ngay sau lễ tưởng niệm, UBND Thành phố và 3 cơ quan bảo hiểm trên địa bàn sẽ tổ chức các đoàn thăm hỏi, động viên và có hình thức giúp đỡ phù hợp đối với một số gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông.

Thông qua hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong tai nạn giao thông nhằm cảnh báo cho nhân dân trên địa bàn Thành phố hiểu biết thêm về tác hại, nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông trong thời gian qua./.

Xuân Lan