Thứ sáu, 10/05/2024

UBND thành phố triển khai hướng dẫn hỗ trợ xi măng cho các công trình xây dựng ở thôn, phố trên địa bàn Thành phố

Thứ hai, 01/02/2016 Đã xem: 17

Chiều ngày 20/11, UBND thành phố tổ chức hội nghị triển khai hướng dẫn hỗ trợ xi măng xây dựng các công trình ở thôn, phố trên địa bàn thành phố tới các đồng chí lãnh đạo một số phòng ban ngành đoàn thể của thành phố, bí thư chủ tịch 14 phường xã.

Các đồng chí trong Ban Thường vụ thành uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố đã đến dự.

Đồng chí Phạm Thanh Hà – Phó bí thư thành uỷ, chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình chủ trì hội nghị.

Đ/c: Phạm Thanh Hà –  Chủ tịch UBND thành phố triển khai hướng dẫn số 09 (Ảnh: Hoàng Ngọc Khuyến)

Thực hiện Nghị quyết 05/NQ/TU ngày 26/10/2011 của BCH Thành uỷ khoá XVIII về xây dựng, phát triển thành phố Ninh Bình lên đô thị loại II hướng tới thành phố du lịch, văn minh hiện đại. Trên cơ sở kết luận của Hội nghị Ban Thường vụ Thành uỷ ngày 15/11/2012, UBND thành phố Ninh Bình đã xây dựng hướng dẫn sô 09/HD-UBND thực hiện đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng đô thị sử dụng nguồn hỗ trợ xi măng của thành phố trên địa bàn các phường xã. Trong đó quy định rõ danh mục các công trình được thành phố hỗ trợ xi măng bao gồm; Công trình giao thông đường liên thôn, phố, ngõ, ngách; công trình thoát nước của thôn, phố; công trình vỉa hè của thôn, phố; sân, tường rào của Nhà văn hoá.

Ngoài nguồn hỗ trợ xi măng của thành phố, các công trình trên phải đảm bảo các điều kiện như: Nguồn lực của nhân dân đóng góp (gồm phần đất và tài sản trên đất; ngày công, vật tư hoặc tiền). Nội dung, hình thức huy động đóng góp trên cơ sở tự nguyện của nhân dân được thực hiện theo Pháp lệnh dân chủ cở cơ sở. Các nguồn tài chính, tài trợ, tín dụng hợp pháp khác có được từ nguồn xã hội hoá.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã trả lời làm rõ một số nội dung  các đồng chí bí thư, chủ tịch xã phường nêu ra liên quan đến trình tự, thủ tục đầu tư xây dựng; thời gian triển khai; trách nhiệm của các phòng ban liên quan và xã phường trong triển khai thực hiện./.

Xuân Lan - ĐTT