Thứ sáu, 10/05/2024

UBND thành phố Ninh Bình tổ chức giao ban thường kỳ tháng 11

Thứ hai, 01/02/2016 Đã xem: 133

Chiều ngày 02/11, tại phòng họp UBND Thành phố Ninh Bình, Lãnh đạo UBND Thành phố đã tổ chức Hội nghị giao ban thường kỳ triển khai nhiệm vụ công tác tháng 11.

Đ/c Phạm Thanh Hà – Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố

Kết luận hội nghị (Ảnh: Hoàng Khuyến)

Đ/c Phạm Thanh Hà – Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố chỉ trì hội nghị.

Kinh tế - xã hội tháng 10 của thành phố đã có những chuyển biến tích cực. Giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn trog thág 10 ước đạt 202,5 tỷ đồng tăng 17,3% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó khu vực doanh nghiệp nhà nước tăng 1.9%; khu vực ngoài nhà nước tăng 21,3%.... Sản xuất nông nghiệp cơ bản thu hoạch xong diện tích lúa vụ mùa, năng xuất ước đạt 54tạ/ha và triển khai trồng cây vụ đông đạt 53.9%. Tuy nhiên cơn bão số 8 đã ảnh hưởng đến hầu hết diện tích cây vụ Đông mới gieo trồng. Ngoài thiệt hại về rau màu, bão số 8 còn làm gãy đổ gần 1000 cây xanh các loại, 11 cột điện và nhiều cụm Panô. ..Công ty TNHH một thành viên môi trường & đô thị và phường Đông Thành đã nhanh chóng khắc phục hậu quả cơn báo số 8. Khu vực dịch vụ phát triển khá, trong đó tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tăng 6,3% so với cùng kỳ. Các lĩnh vực văn hoá, xã hội, giáo dục và đào tạo, khoa học công nghệ được quan tâm chỉ đạo, thực hiện theo các chương trình kế hoạch đã đề ra từ đầu năm và đạt kết quả khả quan. Vấn đề an sinh xã hội được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định. Duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, triển khai công tác nắm nguồn sẵn sàng nhập ngũ, chuẩn bị cho việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2013. Công tác tiếơ dân giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được tập trung giải quyết, đã tổ chức hội nghị đối thoại, tuyên truyền cá biệt đối với một số công dân liên quan đến dự án xây dựng đường ĐT 477. Các phường xã đang tích cực rà soát và xây dựng các giải pháp để đạt các tiêu chí của đô thị loại II.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong tháng 10 cũng còn một số tồn tại, khó khăn cần tập trung khắc phục, đó là hoạt động thu chi ngân sách, khó khăn trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, công tác vệ sinh môi trường, trật tự đô thị chuyển biến chậm, tính chủ động tích cực trong phối hợp thực hiện nhiệm vụ của một số phòng ban và xã phường hiệu quả chưa cao.

Phát biểu tại phiên họp, các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, đại diện các phòng, ban, ngành và các xã phường đều nhất trí với báo cáo đánh giá kết quả đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội tháng 10; đồng thời cũng đề xuất nhiều ý kiến quan trọng tập trung vào các vấn đề: tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho phường xã; triển khai quyết liệt công tác thu ngân sách; làm tốt công tác GPMB; nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức. Bên cạnh đó, chú trọng công tác bảo vệ môi trường; tăng cường quản lý các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hoá trên địa bàn…

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố Phạm Thanh Hà  ghi nhận sự chủ động cũng như phối kết hợp chặt chẽ giữa các phường xã với các phòng ban chuyên môn trong triển khai nhiệm vụ. Trên cơ sở nhiệm vụ trọng tâm của tháng 11, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các phòng ban, đơn vị và xã phường phải chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch năm 2013 trên cơ sở bám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2012; các phòng, ban chuyên môn, UBND các phường xã phải tập trung cao độ cho công tác thu ngân sách, công tác khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2013, hoàn thành các thủ tục cho việc tổ chức đấu giá các khu đất xen kẹp trong các khu dân cư, Đồng thời làm tốt công tác kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (Khoá XI) cũng như việc đánh gía chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2012/.

Xuân Lan - ĐTT