Thứ sáu, 10/05/2024

Tp Ninh Bình triển khai kế hoạch hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống AIDS

Thứ hai, 01/02/2016 Đã xem: 360

Chiều ngày 23/11/2012 Ban chỉ đạo chăm sóc sức khoẻ nhân dân Thành phố, dưới sự chủ trì của đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh – Thành uỷ viên, phó Chủ tịch UBND Thành phố, đã triển khai kế hoạch hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống AIDS và tổ chức mít tinh diễu hành hưởng ứng ngày thế giới phòng chống AIDS tới thành viên Ban chỉ đạo chăm sóc sức khoẻ nhân dân thành phố, một số đơn vị liên quan, lãnh đạo UBND và trạm trưởng trạm y tế 14 phường xã.

Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh: Hoàng Ngọc Khuyến)

Mục tiêu của Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2012 nhằm tăng cường trách nhiệm của lãnh đạo Dảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và của toàn dân về thực hiện chiến lược Quốc gia phòng chống HIV/AIDS, phong trào toàn dân tham gia phòng chống HIV/AIDS tại cộng đồng. Tiếp tục nâng cao nhận thức và thay đổi về thực hiện hành vi an toàn dự phòng lây nhiễm, tiếp cận trong chăm sóc, hỗ trợ, điều trị và dự phòng lây nhiễm HIV cho mọi người; mở rộng độ bao phủ các dịch vụ dự phòng chăm sóc, hỗ trợ, điều trị và dự phòng lây nhiễm HIV cho tất cả mọi người và sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIV/AIDS với gia đình, xã hội nhằm giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với người bị nhiễm HIV/AIDS. Tạo điều kiện để người nhiễm HIV/AIDS và gia đình họ thấy rõ trách nhiệm tự giác tham gia tích cực vào các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư.

Chủ đề của Chiến dịch phòng, chống AIDS năm 2012 do Chương trình phối hợp của Liên hiệp quốc về HIV/AIDS phát động nhân ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS năm 2012 là “Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV”, Thời gian thực hiện Tháng hành động từ ngày 01/11/2012 đến 10/12/2012.

Theo kế hoạch, Thành phố Ninh Bình sẽ tổ chức hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS với những nội dung như: Mít tinh và diễu hành quần chúng hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày thế giới phòng, chống AIDS cấp thành phố vào 7h30 phút ngày 01/12/2012 tại Nhà văn hoá Trung tâm tỉnh. Tăng cường các hoạt động truyền thông như tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng từ thành phố đến cơ sở; tuyên truyền trực quan bằng băng rôn, khẩu hiệu; truyền thông nói chuyện chuyên đề HIV/AIDS, thảo luận nhóm, sinh hoạt câu lạc bộ phòng chống HIV/AIDS, các nhóm giáo dục đồng đẳng... Phổ biến các ấn phẩm truyền thông phòng, chống HIV/AIDS như áp phích, tờ rơi, tranh gấp....tại các địa điểm công cộng. Tổ chức thăm người nhiễm HIV hoặc người có hành vi nguy cơ cao./.

Xuân Lan - ĐTT