Thành phố Ninh Bình tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri của Đại biểu Quốc hội sau kỳ họp lần thứ 4 Quốc hội khóa XIII

Thứ hai, 01/02/2016 Đã xem: 357

Sáng ngày 27/11 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố  phối hợp với Thường trực HĐND thành phố  tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri của Đại biểu Quốc hội sau kỳ họp lần thứ 4 Quốc hội khóa XIII.

Tham dự có các Đại biểu Quốc hội: Thượng tướng Trần Đại Quang – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ công an; Đinh Trịnh Hải – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội;  Nguyễn Thị Thanh - Uỷ viên dự khuyết BCHTW đảng, Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Bí thư huyện uỷ Yên Khánh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội; đại biểu Bùi Việt Phương, đại biểu Lưu Thị Huyền và đại biểu  Phạm Thị Mỹ Ngọc.

Các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử tri tại Tp.Ninh Bình

Cùng tham dự buổi tiếp xúc có các đồng chí Bùi Văn Nam - Uỷ viên TW Đảng, bí thư tỉnh uỷ; Bùi Văn Thắng phó bí thư tỉnh uỷ, chủ tịch UBBD tỉnh; Đinh Chung Phụng Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ, phó chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Hồng Quang - Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ, chủ tịch MTTQ tỉnh, thiếu tướng Phạm Đức Hoà - Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ, giám đốc công an tỉnh; Nguyễn Văn Tỉnh - Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ, Bí thư thành uỷ; Phạm Thanh Hà phó bí thư thành uỷ, chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; lãnh đạo chuyên viên một số sở ban, ngành của tỉnh và thành phố; Thường trực Đảng uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND phường Thanh Bình. đại diện hội viên Câu lạc bộ Thuý Sơn; hội viên Hội cựu chiến binh và các đảng viên được trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi đảng trở lên của phường Thanh Bình.

Đại biểu Đinh Trịnh Hải thay mặt Tổ Đại biểu báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIII với các nội dung: xem xét, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước; tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước năm 2012, dự toán ngân sách Nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Nhà nước năm 2013.

Về công tác xây dựng Luật, Nghị quyết: Quốc hội đã thảo luận và thông qua 9 Luật và 7 Nghị quyết. Về kiến nghị của cử tri, các cơ quan của Quốc hội đã tiếp thu, giải quyết 162/167 kiến nghị; Chính phủ, các bộ, ngành tiếp thu, giải quyết 1.492/1.492 kiến nghị. Riêng về hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, tại kỳ họp này, có 207 chất vấn của 96 Đại biểu Quốc hội ở 46 Đoàn Đại biểu Quốc hội.

Hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình đã tham gia đầy đủ, trách nhiệm, phát biểu ý kiến tại tổ và hội trường.

Tại buổi tiếp xúc đã có 5 cử tri đại diện cho hội viên Câu lạc bộ Thuý Sơn và cử tri phường Thanh Bình phát biểu ý kiến, tập trung vào các vấn đề: chính sách đối với cán bộ cơ sở; công tác tạo nguồn cán bộ xã phường; công tác vệ sinh môi trường, vấn đề ô nhiễm nước sông Đáy, chế độ đãi ngộ đối với bác sĩ về công tác tại các trạm y tế xã phường, vấn đề cải cách tiền lương, đối tượng vay vốn học sinh sinh viên....

Thay mặt Tổ Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình, đại biểu Trần Đại Quang – Uỷ viên Bộ Chính trị, Thượng tướng - Bộ trưởng Bộ công an đã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến của cử tri và hứa sẽ chuyển những tâm tư nguyện vọng của cử tri đến với Quốc hội và  những cơ quan có thẩm quyền để xem xét, giải quyết./.

Xuân Lan - ĐTT