Thành phố Ninh Bình Đạt các điều kiện về Phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi mức độ II

Thứ hai, 01/02/2016 Đã xem: 110

Ngày 06/11/2012, Thành phố Ninh Bình đã làm việc với Đoàn kiểm tra của tỉnh về kiểm tra, công nhận Thành phố đạt Chuẩn Phổ cập GDTHĐĐT mức độ 2 năm 2012. Đoàn kiểm tra của tỉnh gồm lãnh đạo và chuyên viên Sở Giáo dục-Đào tạo, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, sở Y tế, sở Tài chính, Hội khuyến học, Liên đoàn lao động, Hội Phụ nữ, Báo Ninh Bình và Đài phát thanh truyền hình tỉnh Ninh Bình. Làm việc với Đoàn kiểm tra của tỉnh có lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục-Đào tạo, lãnh đạo Ban Tuyên giáo thành uỷ, Phòng Tài chính, Phòng Nội vụ, Đài truyền thanh và Văn Phòng UBND Thành phố.

Đoàn kiểm tra của tỉnh đã nghe báo cáo tình hình thực hiện và kết quả Phổ cập GDTHĐĐT của thành phố Ninh Bình năm 2012; đồng thời Đoàn chia thành 4 nhóm đi kiểm tra việc thực hiện 3 điều kiện về Chuẩn Phổ cập GDTHĐĐT (Điều kiện về học sinh, điều kiện về giáo viên, điều kiện về cơ sở vật chất) và dự giờ, kiểm tra, đánh giá chất lượng tại 04 đơn vị: Trường Tiểu học xã Ninh Nhất, Tiểu học Ninh Khánh, Tiểu học Tân Thành và trường Tiểu học Đông Thành.

Sau 01 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm của các thành viên trong đoàn kiểm tra. Đoàn đã đánh giá rất cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trong đầu tư xây dựng cơ sở vật chất của các cấp uỷ Đảng, chính quyền thành phố và cơ sở; đánh giá cao công tác tham mưu của Phòng Giáo dục - Đào tạo; sự nỗ lực cố gắng của các phường, các trường trong thực hiện Phổ cập Giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi. Qua đánh giá theo các tiêu chí, cả 14/14 phường, xã đều đủ điều kiện đạt chuẩn Phổ cập GDTHĐĐT mức độ 2; trong đó có 2/3 điều kiện được đoàn đánh giá rất cao là (điều kiện về học sinh, điều kiện về giáo viên):

Điều kiện về Học sinh: Tổng số trẻ em 6 tuổi vào lớp 1 là 1.962 đạt tỷ lệ 99,85%; trẻ em 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học 1.270 đạt tỷ lệ 98,45%. học sinh học 9-10 buổi/tuần 8.770 đạt tỷ lệ 100%.

Điều kiện về Giáo viên: Tổng CBGVNV 518; tổng giáo viên là 409; số giáo viên đạt chuẩn 100%; số giáo viên trên chuẩn 97,8%; tỷ lệ giáo viên/lớp 1,48.

Đối với điều kiện về cơ sở vật chất, được đoàn đánh giá là đạt theo tiêu chuẩn mức 2.

Đoàn kiểm tra đề nghị Thành phố tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các phường, xã bổ sung, sửa chữa, nâng cấp các hạng mục đã xuống cấp; ngành Giáo dục-Đào tạo tiếp tục quan tâm chỉ đạo các trường tích cực sử dụng hệ thống thiết bị trong giảng dạy và học tập, duy trì, nâng cao chất lượng hơn nữa xứng đáng là đơn vị tiên tiến xuất sắc, lá cờ đầu của ngành Giáo dục-Đào tạo tỉnh Ninh Bình.

Đoàn kết luận: Tại thời điểm ngày 6/11/2012 thành phố Ninh Bình đạt các điều kiện về chuẩn Phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2./.

Thuỳ Dương - Ban tuyên giáo