Thành phố có gần 500 đối tượng nhiễm HIV/AIDS.

Thứ hai, 01/02/2016 Đã xem: 353

Thành phố hiện có 497 đối tượng nhiễm HIV- có 8 đối tượng nhiễm mới, giảm gần 20 trường hợp so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó có 233 đối tượng đã chuyển sang AIDS và 113 đối tượng đã tử vong.

Đến nay, 14/14 phường xã đều phát hiện người nhiễm HIV/AIDS . Số đối tượng nhiễm HIV/AIDS là nam giới có  423 người- chiếm tỷ lệ 85%; nữ có 74 người- chiếm tỷ lệ 15%.

Qua kết quả điều tra, số đối tượng trên trong độ tuổi lao động từ 16 tuổi đến 29 tuổi là 232 người; từ 30 đến 39 tuổi có 210 người; dưới 15 tuổi có 9 người, và trên 40 tuổi có 46 người.

Đường lây truyền HIV chủ yếu qua đường máu là cao nhất, chiếm tỷ lệ tới 72 %, chủ yếu là đối tượng tiêm chích ma túy….

Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS năm nay với mục tiêu “ không có người nhiễm mới HIV”, ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng, mít tinh, diễu hành, cổ động trực quan thông qua việc căng treo băng zon, áp phích…. nhằm giúp cho mọi người dân có thái độ tích cực , không kỳ thị người nhiễm HIV, động viên thăm hỏi những người nhiễm HIV/AIDS để họ hòa nhập cộng đồng, đồng thời những người nhiễm HIV/AIDS sẽ được tiếp cận với các dịch vụ dự phòng và chăm sóc, điều trị HIV/AIDS một cách thuận lợi nhất …./.

Lê Thúy - ĐTT