Hội CCB Thành phố gặp mặt nhân kỷ niệm 23 năm ngày thành lập HCCB Việt Nam & tổng kết công tác năm 2012

Thứ hai, 01/02/2016 Đã xem: 812

BCH Hội CCB Thành phố vừa tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 23 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2012) và tổng kết công tác Hội năm 2012.

Đồng chí Trần Song Tùng - Phó Bí thư thường trực Thành uỷ đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá trình xây dựng và phát triển của Hội CCB Việt Nam, Hội CCB Tỉnh và Hội CCB Thành phố. Trải qua 23 năm xây dựng và trưởng thành, Hội CCB Thành phố không ngừng phát triển, lớn mạnh cả về tư tưởng, chính trị và tổ chức. Đến nay Hội có 20 cơ sở (gồm 14 phường xã, 6 cơ quan hành chính sự nghiệp và doanh nghiệp) với 201 chi hội, hơn 5.120 hội viên đạt 95% CCB vào Hội. Những năm qua, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” Hội CCB Thành phố luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch, phong trào phát triển đồng đều, toàn diện vững chắc, giữ vững đơn vị trong sạch vững mạnh xuất sắc. Hội luôn xác định nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu là tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, bảo vệ vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân. Thường xuyên chăm lo, giáo dục chính trị, nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng, kịp thời chỉ đạo, định hướng tư tưỏng, triển khai quán triệt Nghị quyết của Đảng tới hội viên, qua đó nhận thức của cán bộ, hội viên được nâng lên, góp phần giải quyết những vấn đề mà cấp uỷ, chính quyền đang tập trung chỉ đạo thực hiện như công tác giải phóng mặt bằng, thực hiện nếp sống văn minh đô thị. Hiện nay Hội CCB Thành phố có trên 44% hội viên là đảng viên, trên 27% hội viên được bầu giữ chức cán bộ Đảng, chính quyền từ thôn, phố, phường, xã đến Thành phố và Tỉnh. Bên cạnh đó, Hội còn tích cực động viên CCB nêu cao ý chí tự lực tự cường, giúp nhau phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, nâng cao đời sống và làm tốt công tác tình nghĩa. 23 năm qua, các cấp Hội đã tổ chức trên 130 lớp chuyển giao KHKT cho hàng ngàn hội viên, huy động trên 130 tỷ đồng vốn các loại giúp hơn 2.000 hộ vay, xoá 45 hộ đói, 124 hộ nghèo, đóng góp hàng tỷ đồng cho Nhà nước. Toàn Hội hiện có gần 500 hộ sản xuất kinh doanh giỏi, 27 doanh nghiệp, 16 trang trại, 105 hộ sản xuất cơ khí mộc, sửa chữa vận tải, có trên 77% hộ khá và giàu, còn 6 hộ nghèo và 12 hộ cận nghèo theo tiêu chí mới. Cũng trong những năm qua, Hội CCB Thành phố đã không ngừng nêu cao vai trò, trách nhiệm và tình cảm của thế hệ đi trước, góp phần tích cực vào nhiệm vụ giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, bảo đảm an ninh trật tự thôn phố bình yên. Với những kết quả đạt được trong 23 năm qua, Hội CCB Thành phố đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3, chính phủ tặng bằng khen, TW Hội CCB Việt Nam và UBND Tỉnh, Hội CCB Tỉnh tặng 6 cờ thi đua xuất sắc và nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các Sở ban ngành, đặc biệt có 26 hội viên CCB được Nhà nước tặng Huân chương các loại, Chính phủ tặng bằng khen.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phó bí thư thường trực Thành uỷ Trần Song Tùng đã biểu dương và ghi nhận những thành tích của các cấp Hội CCB Thành phố đạt được trong những năm qua, đồng chí cũng chỉ ra một số vấn đề trọng tâm trong năm 2013, trong đó nhấn mạnh đến việc tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, nêu cao tinh thần cách mạng truyền thống vẻ vang của “Bộ đội cụ Hồ”, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tại buổi gặp mặt, đã có 1 tập thể được UBND Tỉnh tặng bằng khen, 20 tập thể và 26 cá nhân được Thành Hội khen thưởng./.

Hương Giang - ĐTT