Đảng ủy Quân sự thành phố tổ chức Hội nghị Đảng ủy viên phiên họp cuối năm 2012

Thứ hai, 01/02/2016 Đã xem: 1078

Ngày 5/12, Đảng ủy Quân sự thành phố vừa tổ chức Hội nghị Đảng ủy viên phiên họp cuối năm 2012.

Đại tá Phạm Thành Sơn - ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh - ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Bí thư đảng uỷ quân sự thành phố; đồng chí Phạm Thanh Hà - phó bí thư thành ủy, chủ tịch ủy ban nhân dân Thành phố đã đến dự.

Trong năm nay, Đảng ủy Quân sự thành phố đã luôn đoàn kết thống nhất, chủ động khắc phục mọi khó khăn, lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Cụ thể là đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương năm 2012. Chỉ đạo các đơn vị, cơ sở chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, làm nòng cốt xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở; rà soát, phúc tra, đăng ký quản lý nguồn dự bị động viên, tiến hành kiểm tra sẵn sàng chiến đấu – sẵn sàng động viên và đưa đi huấn luyện, đào tạo, bổ túc hoàn thành chỉ tiêu đạt kết quả khá; Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã – phường làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân  nhập ngũ (hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2012 với số lượng 110 thanh niên); lãnh đạo có hiệu quả công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho 2.770 đối tượng trên địa bàn; tham mưu cho thành ủy- Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố một bên hai cấp đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bên cạnh đó, Đảng ủy Quân sự thành phố còn tổ chức quán triệt, học tập nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trương ương, Bộ chính trị, Quân ủy trung ương; tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tổ chức phát động phong trào thi đua quyết thắng và 2 đợt thi đua đột kích gắn với phát động 100% cán bộ, đảng viên trong đơn vị viết cam kết thực hiện nghiêm túc 5 không, công tác hậu cần, bảo đảm vũ khí trang bị phương tiện kỹ thuật cho các nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, diễn tập, hội thi, hội thao. Công tác xây dựng Đảng bộ được trú trọng, thường xuyên quan tâm, củng cố, kiện toàn tổ chức, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2013, Đảng ủy Quân sự thành phố tiếp tục thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Thành phố lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác quân sự - quốc phòng; thường xuyên quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết các cấp; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, vai trò quản lý điều hành của chỉ huy các cấp; tập trung chỉ đạo, nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang thành phố; tăng cường đoàn kết nội bộ, đoàn kết dân quân, tham gia giúp dân xóa đói giảm nghèo, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng – an ninh, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Minh Thu - Đài truyền thanh TP