Đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII tiếp xúc cử tri phường Nam Bình trước kỳ họp thứ 6, nhiệm kỳ 2011- 2016

Thứ hai, 01/02/2016 Đã xem: 113

Sáng ngày 28/11, MTTQ thành phố phối hợp với thường trực HĐND thành phố tổ chức buổi tiếp xúc cử tri phường Nam Bình với tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII ứng cử trên địa bàn. Ông Bùi Văn Thắng- phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Đinh Văn Điến- ủy viên BTV Tỉnh ủy, phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Nguyễn Văn Tỉnh- ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Ninh Bình; Bà Lê Thị Thanh Hà- phó Bí thư Đảng ủy phường Bích Đào; Bà Nguyễn Thị Tự - Giám đốc công ty TNHH xuất nhập khẩu thủ công mỹ nghệ Đông Thành.

Về dự hội nghị tiếp xúc cử tri còn có các đồng chí Đinh Chung Phụng- ủy viên BTV Tỉnh ủy, phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Phạm Thanh Hà - phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Thành phố, đại diện một số sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh, thành phố và gần 100 vị đại biểu đại diện cho cử tri phường Nam Bình.

Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Ninh Bình  báo cáo chương trình, nội dung kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2011-2016, các cử tri phường Nam Bình đã có 9 ý kiến, kiến nghị đề cập đến một số vấn đề về: đường giao thông nội phường, nội phố, Giải phóng mặt bằng, vệ sinh môi trường; hỗ trợ từ ngân sách nhà nước cho hoạt động của các tổ chức chính trị- xã hội tại cơ sở; đẩy nhanh tiến độ dự án bờ đông sông Vân, dự án đường sắt bắc - nam; công tác dạy nghề, giải quyết việc làm cho người dân bị thu hồi đất nông nghiệp, an ninh trật tự, an toàn giao thông….

Thay mặt cho tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII nhiệm kỳ 2011-2016 ứng cử trên địa bàn thành phố, đồng chí Bùi Văn Thắng- phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng chí chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND thành phố và UBND phường Nam Bình giải quyết một số vấn đề thuộc thẩm quyền như: làm cầu dân sinh, đường giao thông nội phường, nội phố, vệ sinh môi trường, nước sạch sinh hoạt, ô nhiễm môi trường….Riêng đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền UBND tỉnh, sẽ được tổng hợp trình lên kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XIII trong thời gian sắp tới ./.

Lê Thúy - ĐTT