1.370 bà mẹ và 260 trẻ sơ sinh được khám sàng lọc trước sinh và sơ sinh.

Thứ hai, 01/02/2016 Đã xem: 164

Thực hiện đề án “ sàng lọc trước sinh và sơ sinh”, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố Ninh Bình đã có gần 260 trẻ sơ sinh được khám sức khỏe tại các cơ sở y tế, trong đó có 44 trẻ được khám sàng lọc và lấy mẫu tại 8/14 trạm y tế phường, xã; số trẻ còn lại được khám tại trung tâm y tế thành phố. Qua thăm khám, không phát hiện trường hợp trẻ có dị tật bất thường, các cháu đều có sức khỏe tốt.

Cũng trong thời gian trên, đã có cho hơn 1.370 bà mẹ mang bầu trên địa bàn được tư vấn, siêu âm sàng lọc trước sinh để phát hiện những dị tật bẩm sinh của trẻ. Trong quá trình siêu âm, kiểm tra sức khỏe, cán bộ y tế đã phát hiện 1 trường hợp thoát vị thành bụng, 6 trường hợp nghi ngờ thiếu men G6PD…. Căn cứ vào kết quả siêu âm, các bác sỹ đã có hướng điều trị, cấp thuốc theo đúng phác đồ của Bộ y tế cho 7 trường hợp nói trên, giúp cho trẻ có được sức khỏe tốt./.

Lê Thúy