Thứ bảy, 11/05/2024

Thành phố tổ chức hội nghị giao ban quý I/2017.

Thứ ba, 11/04/2017 Đã xem: 118

Tới dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, sau khi đánh giá kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo chỉ đạo quán triệt, triển khai Nghị quyết tháng 3/2017 của các cấp, các ngành trên địa bàn thành phố, đồng chí Lê Hữu Quý- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Ninh Bình cũng đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế như: chất lượng quán triệt Nghị quyết chưa cao, tại một số đơn vị việc xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết còn yếu, phương pháp tổ chức thực hiện còn nhiều bế tắc….  đồng thời, đồng chí Bí thư thành ủy đề nghị: Để Nghị quyết đi vào cuộc sống, trong thời gian tới, các phòng, ban, ngành chức năng của Thành phố cần lựa chọn những công việc cấp bách liên quan đến phát triển kinh tế, an sinh xã hội, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường để tập trung giải quyết; đánh giá vai trò của cấp ủy, chính quyền cơ sở trong quản lý, điều hành công việc; gắn trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị đối với công việc được giao…..

Toàn cảnh hội nghị.

Trong quý I, giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn ước đạt 2.746 tỷ đồng- tăng 53% so với cùng kỳ năm trước. Tổng diện tích gieo trồng vụ chiêm xuân là 1.095ha. Trong tháng, Thành phố đã phối kết hợp với viện rau quả TW và Sở nông nghiệp phát triển nông thôn đóng góp vào dự thảo lần 2 đề án trồng hoa, cây ăn quả, rau màu công nghệ cao thí điểm tại phường Ninh Sơn, xã Ninh Phúc, Ninh Nhất gắn với quy hoạch phát triển các loại hình dịch vụ, du lịch. Hoàn thiện kế hoạch chuyển đổi mô hình khai thác chợ trên địa bàn giai đoạn 2017-2020. Xây dựng phương án chuyển đổi chợ Đông Thành, chợ đầu mối hoa quả tại xã Ninh Tiến; triển khai xây dựng chợ đêm và tuyến phố đi bộ trên tuyến đường Đào Duy Từ- phường Đông Thành.

Công tác thu ngân sách được Thành phố quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện với nhiều giải pháp đồng bộ. Tính đến ngày 31/3, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 133 tỷ đồng- bằng 22% KH và 106% so với cùng kỳ năm trước. Công tác chi ngân sách đảm bảo phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương.

Cũng trong 3 tháng đầu năm, thành phố đã trích kinh phí hơn 1,9 tỷ đồng cùng với các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, tổ chức chính trị xã hội trao tặng 21.550 suất quà ( trị giá hơn 5 tỷ đồng) cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chiến sỹ đang công tác tại hải đảo, trẻ em mồ côi. Hoàn thiện và ban hành kế hoạch giảm nghèo giai đoạn 2017-2020, kế hoạch giảm nghèo 2017, kế hoạch dậy nghề 2017….Tổ chức lễ ra quân phát động đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường. Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý những trường hợp vi phạm như: đỗ đậu xe không đúng nơi quy định, lấn chiếm lòng đường vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán, xây dựng không phép, sai phép, căng treo phông bạt, để biển quảng cáo gây mất mỹ quan đô thị, đổ rác không đúng nơi quy định….

Tại hội nghị, các ý kiến phát biểu đều đề cập đến một số vấn đề về : tình hình trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, chăn thả trâu bò trong khu dân cư, thu ngân sách nhà nước, chỉnh trang lưới điện ( tại tuyến đường Lương Văn Thăng, Đinh Tiên Hoàng), an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, quản lý nhà nước về văn hóa, công tác chuẩn bị cho đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở, triển khai tháng vệ sinh an toàn thực phẩm…v..v

Kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Văn Thứ- Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác tổ chức cho nhân dân đón tết Nguyên đán Đinh Dậu vui tươi, an toàn, tiết kiệm; triển khai và thực hiện đợt chỉnh trang đô thị chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập Tỉnh Ninh Bình, lễ hội truyền thống Hoa Lư; lát đá vỉa hè 5 tuyến đường chính trung tâm thành phố; sự chuyển biến tích cực về lề lối làm việc trong hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở….Tuy nhiên, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố cũng đã chỉ rõ một số tồn tại hạn chế của một số phòng ban đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ, đề án, kế hoạch gắn với nội dung 6 chương trình công tác của Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố còn chậm; công tác trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường hiệu quả chưa cao…

Để hoàn thành nhiệm vụ trong quý II/2017, Đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố Đinh Văn Thứ đề nghị: trong thời gian tới, Thành phố sẽ hướng mạnh về cơ sở, xử lý nghiêm tình trạng trâu bò thả rông, xây dựng phương án chuyển đổi ngành nghề cho các hộ gia đình có xe bò kéo; chuyển đổi mô hình chợ trên địa bàn; tập trung cao cho công tác thu ngân sách, chỉnh trang đô thị…v…v….