Thứ bảy, 11/05/2024

Thành phố Ninh Bình tổng kết công tác phòng, chống lụt bão năm 2011

Thứ bảy, 30/01/2016 Đã xem: 78

Ngày 4/5/2012, UBND thành phố tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống lụt bão năm 2011 và triển khai phương án phòng chống lụt bão năm 2012. Thành phố Ninh Bình hiện đang quản lý 7,3 km đê Trung ương (đi qua phường Ninh Khánh, Đông Thành, Thanh Bình, Bích Đào, Ninh Phúc) và gần 24 km đê địa phương (đi qua các phường xã Ninh Phong, Ninh Phúc, Ninh Nhất, Ninh Tiến).

Để chủ động phòng chống úng lụt trong mùa mưa bão, nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất do thiên tai gây ra đối với người và tài sản của nhân dân, UBND thành phố đã thành lập Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn gồm 29 đồng chí do đồng chí Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng ban; thành lập đội thanh niên xung kích phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn thành phố gồm 43 thành viên. Đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và giao chỉ tiêu chuẩn bị 4 tại chỗ phục vụ công tác phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2012. Thành phố cũng đã đề ra 3 phương án triển khai phòng chống lụt bão khi có bão, áp thấp nhiệt đới, mưa lớn gây úng, lụt và đe dọa nguy cơ vỡ đê; triển khai công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tại các cơ quan, đơn vị. Ngoài ra, UBND thành phố đã chỉ đạo UBND 14 phường, xã kiện toàn Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, xây dựng phương án bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân khi có mưa bão xảy ra, đồng thời giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ các tuyến đê trung ương, địa phương và các công trình trên đê cho UBND các xã có hệ thống đê đi qua; lập phương án chống úng cứu lúa và hoa màu; cung cấp số điện thoại và đường dây nóng để nhân dân biết, liên lạc khi có mưa bão xảy ra.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các đơn vị có kế hoạch chuẩn bị lực lượng, phương tiện để chủ động phòng chống lụt bão; chuẩn bị tốt các phương án cứu hộ, cứu nạn; kiểm tra các công trình vi phạm hành lang an toàn đê; chủ động khơi thông dòng chảy; kiểm tra các trạm bơm cố định, chuẩn bị trạm bơm dã chiến. Với phương án chuẩn bị tích cực, chu đáo của chính quyền và nhân dân thành phố chắc chắn sẽ góp phần làm giảm những thiệt hại do mưa bão gây ra trong năm 2012.

Thuý Hằng