Thứ bảy, 11/05/2024

Phường Đông Thành tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập phường và đón nhận huân chương lao động hạng ba.

Thứ bảy, 30/01/2016 Đã xem: 76

Ngày 18/5, Đảng uỷ - HĐND - UBND phư­ờng Đông Thành long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập phư­ờng và đón nhận Huân chương lao đông hạng ba. Dự buổi lễ kỷ niệm có các đồng chí: Bùi Văn Thắng - Phó Bí th­ư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND Tỉnh; Đinh Chung Phụng - Uỷ viên Ban Thư­ờng vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Tỉnh - Uỷ viên Ban Thư­ờng vụ Tỉnh uỷ, Bí th­ư Thành uỷ; Trần Song Tùng - Phó Bí thư­ thư­ờng trực Thành uỷ.

Qua 15 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ và nhân dân ph­ường Đông Thành đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu dành nhiều kết quả trên các lĩnh vực. Kinh tế chuyển dịch mạnh mẽ từ nông nghiệp, đốt vôi, đóng gạch xỉ sang hoạt động thương mại, dịch vụ. Thu ngân sách tăng nhanh, từ 605 triệu đồng năm 1997 lên 9 tỷ đồng năm 2011, tăng gấp 15 lần. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” đ­ược đẩy mạnh, chất lượng ngày càng nâng cao, năm 2011 có 96% gia đình và 12/12 tổ dân phố đạt danh hiệu văn hoá. Sự nghiệp giáo dục và đào tạo đư­ợc quan tâm, các tr­ường học đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt gắn liền với thực hiện việc học tập và làm theo tấm gư­ơng đạo đức Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh – Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Bí thư thành uỷ tặng hoa

chúc mừng Đảng bộ và nhân dân phường Đông Thành

Hàng năm, tỷ lệ học sinh lên lớp và tốt nghiệp đạt từ 99% trở lên. Các trư­ờng học đều đạt chuẩn quốc gia. Công tác y tế có nhiều chuyển biến tích cực, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân được quan tâm. Công tác tuyên truyền và kiểm tra vệ sinh môi tr­ường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh được tăng cường và thực hiện có hiệu quả. Công tác dân số kế hoạch hoá gia đình được chú trọng, công tác nhân đạo từ thiện đạt kết quả tốt. Trong 15 năm phư­ờng Đông Thành đã tập trung đầu tư­ xây dựng các công trình như­: Trụ sở làm việc của Đảng uỷ - HĐND - UBND, nhà đa chức năng, nhà bia t­ưởng niệm, trạm y tế, trư­ờng mầm non, trư­ờng Tiểu học, sân vận động phư­ờng, điểm sinh hoạt công cộng của 11 tổ dân phố, 100% các tuyến đư­ờng nội phường đ­ược bê tông hoá và rải nhựa áp phan với tổng chiều dài gần 6.000m, góp phần làm cho cảnh quan đô thị ngày một khang trang, sạch đẹp, văn minh. Công tác trật tự đô thị và an toàn giao thông đ­ược tăng cư­ờng. Công tác quản lý đô thị và giải phóng mặt bằng đạt được một số kết quả quan trọng. Từ năm 1997 đến nay, Đảng uỷ - HĐND - UBND phư­ờng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai trên 60 dự án, trong đó có nhiều dự án lớn như: dự án xây dựng các cơ quan doanh nghiệp, công trình phúc lợi công cộng, dự án mở rộng đ­ường Lương Văn Thăng, khu nhà thi đấu TDTT. Nhìn chung công tác giải phóng mặt bằng được thực hiện công khai, dân chủ, công bằng và đúng quy định đ­ược nhân dân đồng tình ủng hộ. Quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đ­ược giữ vững. Hệ thống chính trị không ngừng đ­ược củng cố, kiện toàn.

Với những thành tích đạt được, đảng và nhà nước đã tặng thưởng Đảng bộ và nhân dân phường Đông Thành Huân chương lao động hạng ba. Tại lễ kỷ niệm, thừa uỷ quyền của Chủ tịch nư­ớc, đồng chí Bùi Văn Thắng - Phó Bí thư­ Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND Tỉnh đã trao tặng huân chư­ơng và phát biểu động viên, giao nhiệm vụ; đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh – Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Bí thư thành uỷ tặng hoa chúc mừng.

Hương Giang