Thứ bảy, 11/05/2024

Hội nghị triển khai kế hoạch bầu cử Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2017 – 2019

Thứ hai, 10/04/2017 Đã xem: 134

Ngày 4/4, Ban thường trực UBMTTQ thành phố phối hợp với Phòng nội vụ thành phố tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch bầu cử trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Đồng chí Vũ Đình Nhật - Ủy viên ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố dự và chủ trì hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí trong Ban thường trực UBMTTQ, Phòng nội vụ thành phố; lãnh đạo UBND, chủ tịch UBMTTQ các phường xã và trưởng ban công tác mặt trận ở khu dân cư.

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Đình Nhật - Ủy viên ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố đã triển khai kế hoạch số 46 của UBND thành phố Ninh Bình về bầu cử Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2017 – 2019 trên địa bàn. Theo kế hoạch, UBND thành phố thống nhất giao UBND các xã phường tùy tình hình thực tế quyết định tổ chức bầu cử trong ngày 22 hoặc 23/4/2017. Thời gian khai mạc bắt đầu từ 7h30’ và kết thúc 11h30’ cùng ngày, với hình thức bầu cử bỏ phiếu kín. Thành phần tham gia bầu cử là đại diện hộ gia đình trong thôn, tổ dân phố.

Việc tổ chức bầu cử Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2017 – 2019 nhằm đảm bảo và phát huy đầy đủ quyền của nhân dân thành phố được biết, được tham gia ý kiến, quyết định, thực hiện và giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Tiếp tục phát huy tốt vai trò của MTTQ và các tổ chức đoàn thể, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; tạo môi trường thực sự dân chủ trong cộng đồng dân cư, sự thống nhất trong nhận thức và hành động, góp phần xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch vững mạnh. Đồng thời qua đó bầu chọn người đủ tư cách, đạo đức phẩm chất, có ý thức trách nhiệm, có tâm huyết, đại diện ý chí, nguyện vọng của nhân dân, điều hành thực hiện nhiệm vụ của cộng đồng dân cư ở thôn, tổ dân phố góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và an ninh quốc phòng của địa phương./.

Hương Giang