Chủ nhật, 12/05/2024

Hội nghị lấy ý kiến vào kế hoạch tổ chức đại hội TDTT các cấp Thành phố Ninh Bình lần thứ VI.

Thứ năm, 20/04/2017 Đã xem: 54

Chiều ngày 19/4, UBND Thành phố tổ chức hội nghị lấy ý kiến về dự thảo phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức và kế hoạch tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp Thành phố Ninh Bình lần thứ VI. Đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố dự và chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội Nghị.

Được biết, Đại hội TDTT các cấp thành phố Ninh Bình lần thứ VI được tổ chức nhằm động viên các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tích cực rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “ toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; đánh giá kết quả phát triển sự nghiệp thể dục thể thao của Thành phố giai đoạn 2014-2017, đồng thời lựa chọn những vận động viên xuất sắc tham dự Đại hội TDTT Thành phố và đại hội TDTT Tỉnh Ninh Bình lần thứ VI.

Đại hội TDTT các cấp thành phố Ninh Bình được diễn ra trong 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 ( từ tháng 6 đến tháng 11/2017)  tổ chức đại hội TDTT cấp xã, phường (phường Phúc Thành được chọn làm điểm); Giai đoạn 2 ( từ tháng 11/2017 đến tháng 1/2018) tổ chức thi đấu các môn thể thao và chuẩn bị điều kiện cho lễ khai mạc Đại hội TDTT cấp Thành phố; Giai đoạn 3: tham gia đại hội TDTT cấp Tỉnh. Đối với Đại hội TDTT cấp thành phố tổ chức thi đấu 8 môn, và Đại hội TDTT cấp phường, xã tổ chức thi đấu tối thiểu 5 môn trong khuôn khổ các môn thể thao cấp Thành phố.

Tại đại hội, sau khi nghe thông báo phân công nhiệm vụ cho thành viên Ban tổ chức, Ban chỉ đạo và kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT các cấp Thành phố Ninh Bình lần thứ VI, các ý kiến phát biểu của các đại biểu đề cập đến một số vấn đề về : thời gian, địa điểm, kinh phí chuẩn bị cho đại hội TDTT cấp Thành phố và phường, xã.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Văn Thứ- Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị: Để tổ chức Đại hội TDTT các cấp Thành phố Ninh Bình lần thứ VI diễn ra an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội thể thao của các tầng lớp nhân dân, các thành viên trong Ban tổ chức, Ban chỉ đạo phải bám sát cơ sở được phân công, kiểm tra, đôn đốc việc trang trí khánh tiết, chuẩn bị lực lượng tham dự lễ khai mạc; điều chỉnh thời gian, các môn thi đấu phù hợp thực tiễn của địa phương; tham mưu dự trù kinh phí, cơ sở vật chất phục vụ cho việc tổ chức Đại hội….v..v…/.

Lê Thúy