Chủ nhật, 12/05/2024

Chi đoàn khối Dân – Chính – Đảng thành phố đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2017 – 2019

Thứ năm, 20/04/2017 Đã xem: 45

Ngày 15/4, Chi đoàn khối Dân – Chính – Đảng thành phố tổ chức đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Đồng chí Hoàng Quang Huệ - Thành ủy viên, Phó chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo công đoàn và các phòng ban, ngành đoàn thể thuộc 3 khối Dân - Chính - Đảng thành phố; các đồng chí nguyên bí thư chi đoàn qua các thời kỳ và 84 đoàn viên tiêu biểu về dự Đại hội.

BCH chi đoàn khóa VII ra mắt Đại hội

Chi đoàn khối Dân – Chính – Đảng thành phố hiện có gần 130 đoàn viên thực hiện nhiệm vụ chuyên môn thuộc 25 phòng, ban, đơn vị, đoàn thể. Trong nhiệm kỳ qua, BCH chi đoàn đã tập trung triển khai, tổ chức nhiều đợt sinh hoạt chính trị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, 6 bài học lý luận chính trị cho đoàn viên trong chi đoàn, từ đó góp phần vào việc định hướng, nâng cao nhận thức và giác ngộ chính trị tạo khí thế thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên tham gia. Chi đoàn thường xuyên phát động các phong trào thi đua trên các lĩnh vực, nhất là thi đua học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới lề lối, phong cách làm việc khoa học, hiệu quả gắn với thi đua thực hiện phong trào “Ba trách nhiệm”, “Xây dựng văn hóa nơi công sở” … Ngoài công tác chuyên môn, nhiều cán bộ, đoàn viên thanh niên của chi đoàn đã tích cực tham gia các mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình, làm giàu chính đáng. Hưởng ứng “Tháng thanh niên” và “Chiến dịch thanh niên tình nguyện”, hàng năm, chi đoàn đã tích cực tham gia các hoạt động do Thành đoàn tổ chức và phát động như:  phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”; tổ chức tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; tặng tủ sách cho các thôn khó khăn trên địa bàn 03 xã; tham gia đóng góp kinh phí xây dựng công trình thanh niên “Thắp sáng quê hương”, tích cực tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai, lũ lụt; ủng hộ quỹ an sinh xã hội; vận động cán bộ, đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện … Nhiệm kỳ qua, 100% đoàn viên chi đoàn đạt danh hiệu lao động tiên tiến, nhiều đồng chí đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, nhiều đồng chí cán bộ đoàn viên được các cấp, các ngành tặng giấy khen, bằng khen do có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ. Hàng năm chi đoàn được đánh giá là đơn vị vững mạnh xuất sắc, có 80% cán bộ đoàn viên xếp loại xuất sắc, 20% xếp loại khá.

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu 07 đồng chí vào BCH chi đoàn khối Dân – Chính – Đảng thành phố nhiệm kỳ 2017 – 2019 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TNCS HCM thành phố Ninh Bình lần thứ XIX gồm 03 đồng chí./.

Hương Giang