KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ 13 HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG KHOÁ V, NHIỆM KỲ 2016 - 2021

Ngày 24/12/2020, Hội đồng nhân dân phường Phúc Thành khoá V đã khai mạc kỳ họp thứ 13, nhiệm kỳ 2016 - 2021 để nghe và cho ý kiến một số báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND, MTTQ phường; dự thảo Nghị quyết của kỳ họp, miễn nhiệm và bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND phường.

Dự kỳ họp có các đồng chí đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại phường Phúc Thành, các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, lãnh đạo UBND, đại biểu HĐND phường Phúc Thành khoá V, các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể của UBND phường và các đồng chí bí thư, tổ trưởng các tổ dân phố thuộc phường.

 

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết: Báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 của HĐND thành phố Ninh Bình. Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021; báo cáo tình hình hoạt động của HĐND phường năm 2020, nhiệm vụ công tác năm 2021; báo cáo kết quả thu, chi ngân sách năm 2020, nhiệm vụ thu, chi ngân sách năm 2021. Tờ trình đề nghị quyết định dự toán ngân sách Nhà nước và phân bổ ngân sách phường năm 2021. Thông báo hoạt động của MTTQ tham gia xây dựng chính quyền năm 2020, nhiệm vụ công tác năm 2021; báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 13 HĐND phường. Báo cáo kết quả kỳ họp thứ 13 HĐND thành phố; báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế và Ban Kinh tế - xã hội HĐND phường.

 

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Trương Xuân Hiếu - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy phường ghi nhận những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 của UBND phường và kết quả hoạt động năm 2020 của HĐND, các ban của HĐND phường. Đồng chí cũng đề nghị phát huy những kết quả đã đạt được để triển khai các phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Đề nghị Thường trực, các ban, các vị đại biểu HĐND phường nêu cao tinh thần trách nhiệm để phản ánh, giải quyết các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri, hoàn thành tốt các nội dung, chương trình của kỳ họp thứ 13 trong đó có miễn nhiệm và bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND phường.

Kỳ họp đã tiến hành nội dung miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Đỗ Trường Sơn do chuyển công tác khác.

Các đại biểu HĐND phường cũng đã tiến hành bầu chức danh UBND phường khoá V, nhiệm kỳ 2016 - 2021, cụ thể ông Đỗ Trường Sơn, Tạ Hữu Tước - Ủy viên BCH Đảng bộ phường khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, trúng cử chức danh Phó chủ tịch UBND phường.  

Ngoài các nội dung trên, UBND đã báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 11 HĐND phường. Tổ chức nội dung thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn trong kỳ họp đảm bảo dân chủ, khách quan, thể hiện tinh thần trách nhiệm của các vị đại biểu hội đồng với cử tri cũng như xác định trách nhiệm giải quyết của các ngành chuyên môn và của UBND phường. 

                                                                                                               Nguyên Minh

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 176
  • Trong tuần: 1,735
  • Tất cả: 229,665
Đăng nhập