BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 PHƯỜNG PHÚC THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TIẾP TỤC TĂNG CƯỜNG ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH TRÊN ĐỊA BÀN

          Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Ninh Bình về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. UBND phường tổ chức hội nghị tiếp tục tăng cường đẩy mạnh công tác phòng chống dịch trên địa bàn phường.

 

Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các ngành, đoàn thể, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của phường, các đồng chí tổ trưởng các tổ dân phố.

          Tại hội nghị, đồng chí Mai Văn Minh, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của phường đã thông báo tình hình thực hiện công tác phòng chống dịch trong một tháng qua, đánh giá ghi nhận những kết quả nổi bật đã đạt được và rút kinh nghiệm những tồn tại, hạn chế trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch đối với Ban chỉ đạo phòng chống dịch và các tổ dân phố. Đến thời điểm hiện tại, công tác phòng chống dịch vẫn được kiểm soát tốt, nắm chắc số lượng những người nước ngoài có lưu trú tại 21 cơ sở kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn, homstay hàng ngày trên địa bàn. Kiểm soát chặt chẽ các đối tượng đang được cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

            Các thành phần dự hội nghị cũng đã được nghe toàn văn Công văn số 471/UBND-YT ngày 02/3/2020 của UBND thành phố Ninh Bình về việc hướng dẫn giám sát, cách ly người đến hoặc về từ vùng dịch. Căn cứ vào hướng dẫn, Ban chỉ đạo đã giao cho Công an phường, y tế phường và các tổ dân phố nắm chắc tình hình người nước ngoài, công dân Việt Nam đến hoặc về từ vùng dịch. Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ cụ thể phối hợp với cơ quan chuyên môn cấp trên tăng cường kiểm tra để có những biện pháp xử lý cách ly, điều trị nếu xuất hiện các triệu chứng ho, sốt, khó thở… Đài truyền thanh phường sẽ tăng cường thời lượng tiếp, phát sóng tuyên truyền để người dân hiểu và nhận thức tầm quan trọng của việc cách ly, giám sát, đồng thời khai báo kịp thời các trường hợp đến/về từ vùng dịch để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh tại cộng đồng dân cư.                                                                                                                                                                Nguyễn Minh 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 64
  • Trong tuần: 1,623
  • Tất cả: 229,553
Đăng nhập