HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ HỌP THỨ 5 HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG KHOÁ VI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026.

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ HỌP THỨ 5  HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG KHOÁ VI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026.

Sáng ngày 28/7/2022, kỳ họp thứ 5 của Hội đồng nhân dân phường Phúc Thành khoá VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã được khai mạc trọng thể tại Hội trường UBND phường Phúc Thành.

Dự kỳ họp có các đồng chí đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại phường Phúc Thành, đồng chí Nguyễn Nam Giang - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường, các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, lãnh đạo UBND, đại biểu HĐND phường Phúc Thành khoá VI, các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể, thủ trưởng các đơn vị và các đồng chí bí thư, tổ trưởng các tổ dân phố thuộc phường.

Đồng chí Bùi Ngọc Viên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu khai mạc kỳ họp. Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; báo cáo tình hình hoạt động của HĐND phường 6 tháng đầu, năm phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; tờ trình về Chương trình giám sát của HĐND phường năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 3 HĐND phường khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố; báo cáo thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022; báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ 5 HĐND phường khóa VI; báo cáo thẩm tra của 2 Ban của HĐND và tham luận, chất vấn của các đại biểu Hội đồng nhân dân phường.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Nam Giang - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu ghi nhận: Khắc phục những khó khăn trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng với sự quyết tâm cao, tinh thần đổi mới, đoàn kết, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn nên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo đà để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm của năm 2022. Chủ đề công tác năm được triển khai nghiêm túc, sâu rộng. Dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát và thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa phục hồi, phát triển kinh tế. Kinh tế có bước phát triển, công tác văn hóa - xã hội được quan tâm và có nhiều tiến bộ, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện. Đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng đã chỉ ra những mặt còn hạn chế cần phải khắc phục và 5 nhiệm vụ trọng tâm cần phải tập trung triển khai, tổ chức thực hiện và hoàn thành trong 6 tháng cuối năm 2022.

Ngoài các nội dung trên, HĐND phường cũng đã xem xét thông qua các dự thảo Nghị quyết của kỳ họp: Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND phường năm 2023; Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021. Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân phường đã tổ chức nội dung thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn trong kỳ họp đảm bảo dân chủ, khách quan, thể hiện tinh thần trách nhiệm của các vị đại biểu hội đồng với cử tri cũng như xác định trách nhiệm giải quyết của các ngành chuyên môn và của UBND phường.

 

                                                                                      Nguyên Minh

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 58
  • Trong tuần: 1,617
  • Tất cả: 229,547
Đăng nhập