Phát hiện 9 ca dương tính Covid 19 tại trường Tiểu học Lý Tự Trọng

         Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phường Phúc Thành, trên địa bàn mới ghi nhận ổ dịch với 9 ca dương tính Covid -19  tại trường Tiểu học Lý Tự Trọng. 

Ca bệnh phát hiện đầu tiên là em học sinh lớp 4C, trường Tiểu học Lý Tự Trọng được phát hiện nghi mắc Covid 19 trong dịp nghỉ lễ dương lịch vừa qua . Ngay khi có thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 thành phố đã chỉ đạo lực lượng y tế lấy mẫu test nhanh và PCR đối với các em học sinh lớp 4C và toàn bộ học sinh học cùng khu với lớp 4C. Kết quả đã phát hiện tổng cộng 9 ca dương tính Covid 19: gồm 6 em học sinh lớp 4C, 1 học sinh lớp 3I và 2 học sinh lớp 1G.

Trong ngày 6/1, Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Phúc Thành cũng đã phối hợp với lực lượng y tế tiếp tục tổ chức test nhanh cho trên 1000 học sinh và toàn bộ giáo viên 2 trường Tiểu học và Trung học CS Lý Tự Trọng. Kết quả test nhanh, đã phát hiện thêm 3 học sinh trường THCS LÝ Tự Trọng dương tính với Covid 19, hiện đang đợi kết quả xét nghiệm PCR.

Trước diễn biến trên, BCĐ phòng chống dịch phường Phúc Thành đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, chặt chẽ nhằm ngăn chặn nguồn lây ra cộng đồng. Trong đó: Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường đã thực hiện khoanh vùng, truy vết nhanh các trường hợp liên quan đến các ca F0 trên địa bàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh phường những nội dung về phòng, chống dịch Covid-19 nhằm nâng cao nhận thức của người dân; phát huy vai trò của tổ Covid cộng đồng và người dân tham gia truy vết các trường hợp F1, F2….

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 120
  • Trong tuần: 1,679
  • Tất cả: 229,609
Đăng nhập