THƯỜNG TRỰC HĐND PHƯỜNG TRIỂN KHAI NỘI DUNG, CHƯƠNG TRÌNH KỲ HỌP THỨ 10, HĐND PHƯỜNG KHOÁ V, NHIỆM KỲ 2016 - 2021

Sáng ngày 09/6/2020, Thường trực HĐND phường Phúc Thành đã tổ chức Hội nghị triển khai nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND phường khoá V, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Căn cứ Luật tổ chức Chính quyền địa phương và Nghị quyết 04 ngày 27/12/2019 của HĐND phường về kế hoạch tổ chức các kỳ họp trong năm 2020. Thường trực HĐND phường đã tổ chức hội nghị thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND phường khoá V, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Trưởng các ban của HĐND và công chức chuyên môn của phường có liên quan.

Kỳ họp thứ 10, HĐND phường Phúc Thành khoá V là kỳ họp thường lệ giữa năm 2020, nhằm đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, bổ sung nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020; quyết định chương trình giám sát 6 tháng đầu năm 2021 của HĐND phường, phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2019 và thực hiện một số nội dung khác theo luật định.

 

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Tuyết, Phó chủ tịch HĐND phường thay mặt Thường trực HĐND phường thông báo dự kiến thời gian tổ chức kỳ họp trong ½ ngày, trong khoảng thời gian từ 22-28/7/2020. Tại kỳ họp thứ 10 này, dự kiến HĐND phường sẽ xem xét các văn bản của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, UBND, UBMTTQ phường. HĐND phường sẽ thông qua dự thảo các Nghị quyết của kỳ họp, nghị quyết công tác nhân sự của UBND phường, tổ chức các hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, nghe báo cáo kết quả nội dung của kỳ họp thứ 12 của HĐND thành phố Ninh Bình.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Trương Xuân Hiếu, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường đề nghị Thường trực, các Ban của HĐND, UBND, UMTTQ phường cũng như các ngành chuyên môn của phường có liên quan tập trung chuẩn bị thật tốt các điều kiện để tổ chức thành công kỳ họp thứ 10. Quá trình điều hành kỳ họp đúng luật, khoa học và phải nâng cao hơn nữa chất lượng của kỳ họp; đôn đốc, thực hiện giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri đồng thời đổi mới, nâng cao hiệu quả các hoạt động chất vấn.

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Thường trực Đảng uỷ, các ý kiến phát biểu của các Ban của HĐND, lãnh đạo UBND, đại diện UBMTTQ và công chức chuyên môn. Đồng chí Bùi Ngọc Viên, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường cơ bản thống nhất với dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp và yêu cầu UBND phường chỉ đạo các ngành, cán bộ chuyên môn chuẩn bị báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết gửi đến các Ban của HĐND phường để thẩm tra. Đồng chí cũng yêu cầu các ban của HĐND phường theo chức năng, nhiệm vụ tiến hành thẩm tra văn bản chặt chẽ, không để thiếu, sai sót nội dung , các bộ phận có liên quan chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức thành công kỳ họp thứ 10, HĐND phường khoá V, nhiệm kỳ 2016 -2021.    

  

Tác giả:Nguyễn Minh
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 151
  • Trong tuần: 1,710
  • Tất cả: 229,640
Đăng nhập