CỤM ĐỊA BÀN AN TOÀN LÀM CHỦ SỐ 02 TỔ CHỨC KHAI MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN ĐỢT 1 NĂM 2020

Thực hiện Kế hoạch số 68/KH-BCH của BCH quân sự thành phố Ninh Bình về việc tổ chức huấn luyện, kiểm tra dân quân tự vệ giai đoạn I năm 2020. Sáng ngày 02/6/2020 tại trụ sở UBND phường Phúc Thành, cụm địa bàn an toàn làm chủ số 02 đã tổ chức khai mạc huấn luyện đợt 1 năm 2020 cho lực lượng dân quân của cụm.

Dự buổi khai mạc huấn luyện dân quân đợt 1 năm 2020 có các đồng chí đại biểu đại diện Ban chỉ huy quân sự thành phố Ninh Bình, đồng chí Trương Xuân Hiếu, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng bộ phường Phúc Thành, đồng chí Đặng Văn Hưng, Phó bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ tịch UBND phường Phúc Thành, các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó Ban CHQS các phường Tân Thành, Nam Thành và 85 cán bộ, chiến sỹ dân quân của cụm địa bàn số 02.

Tại buổi khai mạc, đồng chí Đặng Văn Hưng, Phó bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ tịch UBND phường Phúc Thành đã phát biểu giao nhiệm vụ Ban chỉ huy quân sự phường bám sát Kế hoạch, hướng dẫn của BCH Quân sự thành phố để tổ chức huấn luyện cho lực lượng dân quân đạt mục đích, yêu cầu huấn luyện đề ra. Quá trình huấn luyện phải thực hiện nghiêm túc, đảm bảo quân số, duy trì nền nếp, chất lượng và thời gian theo quy định. Nắm chắc nội dung truyền đạt gắn với tình hình cụ thể của từng đơn vị, tập trung đi sâu vào những nhiệm vụ mang tính trọng tâm, trọng điểm, kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, thực tế. Kết thúc chương trình huấn luyện, phải tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả đối với từng chiến sỹ và có biểu dương, khen thưởng kịp thời. Rút kinh nghiệm những tồn tại, hạn chế để khắc phục nhằm làm tốt hơn nữa những đợt huấn luyện tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Minh, Trung đội trưởng Trung đội dân quân cơ động của phường thay mặt cho lực lượng dân quân của cụm phát biểu thể hiện quyết tâm của cán bộ, chiến sỹ dân quân trong đợt huấn luyện này, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành tốt mọi nội dung trong kế hoạch huấn luyện, đạt thành tích cao nhất trong đợt kiểm tra, đánh giá của BCH Quân sự thành phố.

Tác giả:Nguyễn Minh