NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Tinh thần gương mẫu của người Đảng viên cao tuổi Đảng đối với công tác phòng chống dịch COVID - 19

Ông Trịnh Trọng Thung  năm nay (76 tuổi) và ông Lê Ngọc Lam năm nay (89 tuổi), cả hai ông là hội viên Hội cựu chiến binh Việt Nam, là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Hiện đang thường trú tại tổ dân phố Phúc Thịnh, phường Phúc Thành, thành phố Ninh Bình, là thương binh, người có công với cách mạng.

Theo quy định của Chính phủ, ông Trịnh Trọng Thung và ông Lê Ngọc Lam được nhận tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 42 và quyết định số 15 của thủ tướng Chính phủ  do ảnh hưởng của COVID-19 mỗi người được nhận với số tiền 500.000 đồng/tháng (trong thời gian ba tháng là 1,5 triệu đồng)

Tuy nhiên, sau khi nhận số tiền trên, hai ông quyết định gửi lại UBMTTQ phường để ủng hộ công tác phòng chống dịch. Theo hai ông “Chống dịch như chống giặc”. Cuộc chiến chống dịch còn kéo dài nên bản thân các ông muốn đóng góp 1 phần nhỏ cùng nhà nước tham gia chống dịch. Bản thân hai ông hiện đang hưởng lương trợ cấp thương binh hàng tháng theo quy định của Nhà nước, gia đình cũng không thật sự khó khăn nên đã quyết định ủng hộ hết số tiền được nhận trợ cấp của Nhà nước với tổng số tiền 3.000.000 đồng.

Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa thiết thực, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, nêu cao tinh thần đoàn kết dân tộc, tương thân tương ái của người Việt Nam cùng nhau chia sẻ với Chính phủ để quyết tâm đẩy lùi dịch COVID-19.

Được biết, trong đợt 1 chi trả hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid 19, trên địa bàn phường Phúc Thành có 412 trường hợp là người có công, gia đình chính sách và đối tượng bảo trợ xã hội được nhận số tiền hơn 617 triệu đồng./.

          Ảnh: Đồng chí Vũ Thanh Như, chủ tịch Mặt trận Tổ quốc phường tiếp nhận ủng hộ của Ông Lê Ngọc Lam./.

Tác giả:Vũ Thanh Như
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 172
  • Trong tuần: 1,731
  • Tất cả: 229,661
Đăng nhập