PHƯỜNG PHÚC THÀNH TỔ CHỨC TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 42/NQ-CP CỦA CHÍNH PHỦ VÀ QUYẾT ĐỊNH SỐ 15/2020/QĐ-TTg CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Thực hiện Văn bản số 919/UBND-VP ngày 30/4/2020 của UBND thành phố Ninh Bình về việc quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Chiều ngày 30/4/2020, UBND phường tổ chức hội nghị triển khai các nội dung văn bản của cấp trên và hướng dẫn các tổ dân phố tổ chức thực hiện.

Dự hội nghị quán triệt, triển khai có các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQ, trưởng các đoàn thể, công chức chuyên môn, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận phố.

          Tại hội nghị, đồng chí Trương Xuân Hiếu - Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường quán triệt tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh, thành phố và của phường về tổ chức thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ. Yêu cầu các cấp, các ngành, các đơn vị, các tổ dân phố và cán bộ của phường được giao nhiệm vụ xác định tính chất quan trọng của nhiệm vụ này. Việc triển khai thực hiện phải được đảm bảo đúng quy định, chặt chẽ, chính xác, công khai, minh bạch ngay từ đầu việc xác định đối tượng được thụ hưởng chính sách, không để xảy ra tình trạng tiêu cực, trục lợi chính sách. Thường trực Đảng uỷ giao UBMTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội của phường chủ động phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn phường.   

Đồng chí Đặng Văn Hưng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ tịch UBND phường thay mặt lãnh đạo UBND phường thông báo toàn văn Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ bao gồm 7 chương, 21 điều, Công văn số 919/UBND-VP ngày 30/4/2020 của UBND thành phố Ninh Bình. Trong đó, trập trung nhấn mạnh đối tượng, điều kiện, hồ sơ, trình tự, thủ tục thực hiện công tác hỗ trợ. Đến thời điểm hiện tại, cán bộ chuyên môn và các tổ dân phố đã rà soát, lập xong danh sách đối tượng người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội và gửi về phòng chuyên môn của UBND thành phố theo quy định. Riêng đối tượng người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn phường không có vì phường đã hết hộ nghèo, hộ cận nghèo từ năm 2016.

Căn cứ theo nội dung Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo UBND phường yêu cầu các tổ dân phố tập trung chủ yếu rà soát, lập danh sách các đối tượng được hỗ trợ như trong chương II, chương III, chương IV của Quyết định bao gồm: “hộ kinh doanh”, “người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp động làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp”, “người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm”. Các tổ dân phố trên địa bàn phường đã được cung cấp đầy đủ các văn bản, hướng dẫn cụ thể và các phụ lục kèm theo Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ và được giải đáp một số thắc mắc trước khi triển khai thực hiện dưới các tổ dân phố.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Văn Hưng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó chủ tịch UBND phường yêu cầu các tổ dân phố triển khai ngay việc rà soát các đối tượng được hỗ trợ do ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 kể cả trong đợt nghỉ lễ 30/4, 01/5 trên tinh thần: “đi từng ngõ, gõ từng nhà” đảm bảo nhanh chóng, chính xác, kịp thời, không bỏ xót, nhầm lẫn đối tượng và kiên quyết xử lý nghiêm các tổ dân phố, các cá nhân để xảy ra sai phạm, tiêu cực trong quá trình thực hiện. Giao công chức Lao động - Thương binh và xã hội trực tiếp hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các tổ dân phố thực hiện và tổng hợp, báo cáo Hội đồng xét duyệt của phường cũng như báo cáo kết quả thực hiện rà soát, lập danh sách về UBND thành phố đảm bảo theo đúng thời gian quy định. Đề nghị UBMTTQ, các đoàn thể chính trị của phường chỉ đạo các Ban công tác mặt trận, các chi hội, chi đoàn phố tích cực phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn phường.

Tác giả:Nguyễn Ngọc Minh
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 126
  • Trong tuần: 1,685
  • Tất cả: 229,615
Đăng nhập