PHƯỜNG PHÚC THÀNH 25 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

 

     

    Đơn vị hành chính Phường Phúc Thành,  thành phố Ninh Bình được thành lập ngày 01/01/1997 theo quyết định số 69 của Thủ tướng Chính phủ. Phía Bắc giáp phường Tân Thành, phía Nam giáp phường Nam Thành, phía Đông giáp quốc lộ 1A và phường Vân Giang,

     Phường Phúc Thành là một trong những phường trung tâm của thành phố Ninh Bình, có diện tích tự nhiên 103,7 ha, có 2.758 hộ với hơn 11.000 nhân khẩu sinh hoạt tại 15 tổ dân phố, trên 70% số hộ gia đình là cán bộ, công chức đang công tác hoặc nghỉ chế độ, còn lại là làm kinh doanh, dịch vụ và lao động tự do.Trên địa bàn phường có 2 chợ tạm, 31 cơ quan, doanh nghiệp của Trung ương, của tỉnh trong đó có 4 bệnh viện và hàng chục trung tâm, cơ sở khám chữa bệnh.

    Trụ sở làm việc của Đảng ủy – HĐND- UBND được xây dựng cao tầng, đầy đủ các phòng làm việc của cán bộ, công chức, có hội trường phục vụ các hội nghị, nhà đa chức năng có sân khấu biểu diễn văn nghệ, sân chơi thể thao. Trạm y tế và các trường học được xây dựng kiên cố, cao tầng đã được công nhận chuẩn quốc gia, hệ thống đường giao thông 100% được bê tông hóa và trải nhựa, hệ thống cống rãnh thoát nước được đồng bộ...

    Đảng bộ phường có số lượng đảng viên đông 1046 đồng chí, hiện đang sinh hoạt tại 20 chi bộ trong đó có 15 chi bộ tổ dân phố, 5 chi bộ cơ quan và các đơn vị sự nghiệp gồm chị bộ công an phường, chi bộ y tế, 3 chi bộ nhà trường . Đảng bộ đã tiếp nhận và giới thiệu trên 1.300 đảng viên đang công tác tại các cơ quan, đơn vị về giữ mối liên hệ với cấp ủy nơi cư trú theo quy định 213 của Bộ Chính trị.

    Trong những năm qua, công tác xây dựng Đảng bộ, chi bộ trong sạch vững mạnh luôn được Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ phường chú trọng, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện. Hàng năm, công tác bình xét, đánh giá tổ chức Đảng và Đảng viên được thực hiện nghiêm túc. Kết quả 100% các chi bộ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

    Các tổ chức chính trị - xã hội gồm: Mặt trận Tổ quốc, Đoàn thanh niên, hội phụ nữ, hội nông dân, hội cựu chiến binh, công đoàn cơ sở, thuộc phường công tác tổ chức xã hội trên địa bàn luôn phát huy tốt khối đại đoàn kết thống nhất, giữ vững phong trào thi đua, hoạt động có hiệu quả, là những tổ chức hàng năm luôn được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

    Hội đồng nhân dân phường Phúc Thành hiện có 21 đại biểu; UBND phường có 5 thành viên. Số lượng cán bộ, công chức được biên chế 20 người.

Sau 25 năm xây dựng và trưởng thành, trải qua các kỳ Đại hội Đảng bộ và nhiệm kỳ hoạt động của HĐND phường, dưới sự chỉ đạo của Thành uỷ- HĐND-UBND thành phố Ninh Bình, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Phúc Thành luôn phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá, đoàn kết, sáng tạo xây dựng quê hương.

Đời sống kinh tế ngày một phát triển, số hộ nghèo không còn, số hộ khá, giàu chiếm trên 80%. Toàn phường có gần 300 doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh, trong đó có gần 75% kinh doanh, sản xuất ổn định, nhiều doanh nghiệp có mức tăng trưởng khá, nhiều hộ kinh doanh thu nhập cao. Cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội được đầu tư xây dựng, bộ mặt đô thị được đổi mới, khang trang, sạch đẹp.

 Sự nghiệp văn hoá xã hội, trình độ dân trí của nhân dân không ngừng được nâng cao, an ninh- quốc phòng được giữ vững. Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể hoạt động hiệu quả.  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường, các tổ chức đoàn thể luôn dẫn đầu trong các phong trào hoạt động công tác hội, liên tục nhiều năm liền được Tỉnh ủy tặng cờ, UBND tỉnh tặng bằng khen, đặc biệt trong các năm 2017, 2018 được Bộ Văn hóa thể thao & Du lịch tặng Bằng khen do có nhiều thành tích trong phong trào văn hóa văn, thể dục thể thao tại cơ sở.

Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được triển khai sâu rộng, tỷ lệ gia đình văn hóa hằng năm đạt gần 97%, 15/15 tổ dân phố đạt tiêu chuẩn phố văn hóa, giữ vững phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Phong trào văn hóa văn nghệ, thê dục thể thao được đông đảo các tần lớp nhân dân tham gia tập luyện và thi đấu có hiệu quả. Tại Đại hội TDTT thành phố lần thứ VI năm 2017 phường Phúc Thành xếp nhất toàn đoàn, tại Đại hội TDTT lần thứ VII, phường Phúc Thành tham gia đủ 10/10 môn thi đấu của Đại hội với quyết tâm giành thành tích cao nhất, trong đó tập trung ở các môn thế mạnh như cầu lông, bóng bàn, đá cầu, điền kinh, cờ vua.../.

Sự nghiệp giáo dục và đào tạo thường xuyên được chăm lo và trưởng thành vượt bậc. 100% các cháu trong độ tuổi được đến trường. Chất lượng dạy và học không ngừng được nâng cao, tỷ lệ học sinh lên lớp hàng năm đạt 99%, tỷ lệ học sinh khá, giỏi hàng năm đạt 70% trở lên. Trường THCS Lý Tự Trọng, trường tiểu học Lý Tự Trọng, trường Mầm non Thúy Sơn luôn giữ vững trường chuẩn quốc gia.

Trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Phúc Thành, tiếp tục nêu cao vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, phát huy dân chủ và sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và các khâu đột phá, đồng thời thực hiện hiệu quả các đề án, chương trình; phấn đấu xây dựng phường phát triển bền vững, góp phần chung tay xây dựng thành phố Ninh Bình ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

 

 

 

 

 

 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 118
  • Trong tuần: 1,677
  • Tất cả: 229,607
Đăng nhập